Đoàn công tác tỉnh Bình Phước tìm hiểu hoạt động của Quốc hội Nhật Bản

Thứ tư - 26/06/2019 21:31 1.373 0
Nằm trong chương trình hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh Bình Phước đã đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Quốc hội Nhật Bản.
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước chụp hình lưu niệm cùng nghị sĩ Sasaki Hajime trước tòa nhà Quốc hội Nhật Bản
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước chụp hình lưu niệm cùng nghị sĩ Sasaki Hajime trước tòa nhà Quốc hội Nhật Bản
Nghị sĩ Sasaki Hajime, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên, Phó Chủ tịch Hiệp hội các tổ chức liên quan đến thương mại, công nghiệp và doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản đã tiếp và làm việc với đoàn.

Nghị sĩ Sasaki Hajime cho biết, tòa nhà Quốc hội Nhật Bản được xây dựng từ 1920 và hoàn thành năm 1936, với tổng diện tích 53.464 m2. Đây là nơi đưa ra các quyết định quan trọng nhất của đất nước Nhật Bản bởi 2 viện là Tham nghị viện và Hạ viện. Quốc hội Nhật Bản thành lập đầu tiên vào năm 1889, theo hiến pháp Nhật Bản, ngoài việc thông qua các đạo luật, Quốc hội có quyền lựa chọn thủ tướng điều hành chính phủ.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi cùng Nghị sĩ Sasaki Hajime cũng trao đổi, tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động của các nghị sĩ, mô hình, vai trò của các hiệp hội doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến đầu tư; đồng thời, giới thiệu các chủ trương, chính sách pháp luật và môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây