Lãnh đạo tỉnh gặp mặt nhà đầu tư các cụm công nghiệp

Thứ ba - 26/05/2020 09:34 859 0
Chiều 26-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Trần Văn Mi; lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi, chia sẻ với các nhà đầu tư. Ảnh: Trương Hiện
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi, chia sẻ với các nhà đầu tư. Ảnh: Trương Hiện
Báo cáo tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Anh Hoàng cho biết, theo quy hoạch được phê duyệt, đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ có 40 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.600 ha, phân bố đều khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Hiện tỉnh có 1 cụm công nghiệp đã đầu tư và hoạt động, 7 cụm công nghiệp đã lập hồ sơ thành lập.

Về chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư, tỉnh Bình Phước có trách nhiệm đầu tư kết cấu hạ tầng thiết yếu ngoài hàng rào cụm công nghiệp; miễn tiền thuê đất 11 năm khi đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và 15 năm khi đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Các nhà đầu tư cũng được hưởng thuế suất ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo khi đầu tư mới vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền các cấp cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp để cùng phát triển. Chủ trương của tỉnh sắp tới là di dời các nhà máy chế biến hạt điều trong nội thị vào các cụm công nghiệp nên các nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị về hạ tầng và điều kiện cần thiết liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định, buổi gặp mặt hôm nay chính là dịp để nhìn nhận nhà đầu tư cũng như các sở, ngành có khó khăn gì để cùng nhau giải quyết thấu đáo, hợp tình, hợp lý, đúng quy định pháp luật. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, khi gặp khó khăn, vướng mắc, doanh nghiệp cũng có thể chủ động gọi điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo tỉnh để gặp gỡ trao đổi, chia sẻ, tìm hướng giải quyết.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã trao quyết định thành lập Cụm công nghiệp Minh Hưng II cho Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng; Công ty Cây xanh Công Minh tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây