Lãnh đạo tỉnh làm việc với Bộ KH&ĐT

Thứ hai - 08/06/2020 10:23 708 0
Chiều nay, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tháo gỡ một số khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tiếp và làm việc với đoàn.
 
bokhdt
Đồng chí Võ Sá - Giám đốc Sở KH&ĐT báo cáo tại buổi làm việc
Theo báo cáo của Sở KH&ĐT, hiện nay, một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cơ bản đã hết diện tích trong điều chỉnh quy hoạch phát triển khu công nghiệp tỉnh đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong khi đó nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư tại Bình Phước, vì vậy, tỉnh kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất trình Chính phủ thuận chủ trương cho Bình Phước được mở rộng 4 khu công nghiệp là: Minh Hưng III, Minh Hưng Sikico, Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú với diện tích 2374,53ha; thành lập mới Khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú với diện tích 6.317,1ha.
 
Tại buổi làm việc, tỉnh cũng kiến nghị Bộ KH&ĐT điều chuyển vốn ODA năm 2020 và kế hoạch vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; bổ sung vốn trái phiếu Chính phủ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh.
bokhdt1
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu làm rõ thêm
những vấn đề 
Bộ KH&ĐT quan tâm
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ trả lời giải quyết các kiến nghị của tỉnh. Bộ trưởng cho biết, khi Bình Phước có chỉ tiêu đất công  nghiệp, Bộ sẽ chấp thuận việc mở rộng và thành lập mới các khu công nghiệp của tỉnh, do vậy, tỉnh cần phải cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường để hoàn thiện các quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Để lấp đầy các khu công nghiệp, Bộ trưởng lưu ý tỉnh và nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, hoàn thiện hạ tầng, khi có nhà đầu tư, Bộ sẽ đàm phán và giới thiệu về tỉnh. Liên quan đến việc điều chuyển vốn ODA và bổ sung vốn, Bộ sẽ hỗ trợ và có phương án cụ thể.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Bộ sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để tỉnh Bình Phước có điều kiện phát triển./.

Tác giả bài viết:  Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây