Lãnh đạo tỉnh nghe tham vấn các giải pháp đón làn sóng đầu tư mới

Thứ năm - 21/05/2020 08:51 482 0
Chiều tối 21-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Trần Văn Mi; Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi làm việc với nhà đầu tư các khu công nghiệp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nghe kiến nghị đề xuất và tham vấn những giải pháp đón làn sóng đầu tư mới.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc
Theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế, hiện nay, 11 KCN đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư. Hiện các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 264 dự án đầu tư thứ cấp, trong đó 193 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 71 dự án có vốn đầu tư trong nước. Tổng vốn đầu tư đăng ký trong nước hơn 6.356 tỷ đồng và nước ngoài hơn 2.134 triệu USD. Diện tích đất công nghiệp cho thuê là 960,25 ha.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ giải quyết việc xác định giá đất phù hợp với địa bàn tỉnh, tạo sự cạnh tranh công bằng và có cơ sở mời gọi đầu tư. Các doanh nghiệp cũng đề nghị UBND tỉnh xem xét thúc đẩy tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để các khu công nghiệp đẩy nhanh việc tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư thứ cấp.

Một số doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn Tỉnh ủy, UBND tỉnh có giải pháp hỗ trợ để các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam, đồng thời triển khai kịp thời các gói hỗ trợ cho người lao động.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cũng nghe doanh nghiệp báo cáo các giải pháp để đón làn sóng chuyển dịch đầu tư hậu Covid-19, trong đó khẳng định, Việt Nam đang nổi lên là một thị trường đầy tiềm năng và tin cậy cho các tập đoàn lớn trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành tiếp thu và xem xét giải quyết kiến nghị của các nhà đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, UBND tỉnh cần xây dựng chính sách đào tạo nghề, đãi ngộ nguồn lao động chất lượng cao, nghiên cứu sửa đổi các chính sách thu hút đầu tư và đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư tại các thị trường tiềm năng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp xây dựng các chương trình xúc tiến đầu tư cho riêng mình, chuẩn bị điều kiện để mời gọi, đón đầu sự chuyển dịch làn sóng đầu tư thời kỳ hậu Covid-19.  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2020, tỉnh tập trung vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng - an ninh và cải cách thủ tục hành chính để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, rất cần sự quyết tâm của hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây