Ngành thuế Bình Phước tuyên dương 180 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu

Thứ năm - 22/12/2022 21:03 647 0
Sáng nay 22/12, Cục Thuế tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2020-2021.
Lãnh dạo một số sở, ban, ngành liên quan cùng 180 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. 

Năm 2020, 2021 là hai năm mà tình hình kinh tế xã hội gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế thế giới cũng như trong nước diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt chịu tác động trực tiếp của đại dịch Covid-19 đã tác động xấu đến tình hình kinh tế - xã hội. Hầu hết các ngành kinh tế đều chịu tác động của dịch bệnh, trong đó một số lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề: xuất khẩu, giao thông vận tải, sản xuất chế biến nông sản, du lịch, dịch vụ…

 
Các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Trong bối cảnh nên kinh tế gặp nhiều khó khăn, ngành Thuế Bình Phước đã triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, quyết định, chỉ thị… của Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành; sự chỉ đạo linh hoạt, kịp thời và phù hợp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các giải pháp tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Từ đó đã triển khai thực hiện tốt các chính sách: gia hạn nộp thuế, giảm thuế, giản thuế… thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Qua đó, cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế đã đứng vững, ổn định và từng bước ổn định và phát triển trong điều kiện khó khăn để thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước.

Kết quả, năm 2020 doanh thu nội địa do ngành Thuế quản lý được 9.733 tỷ đồng, đạt 160% dự toán Bộ Tài chính giao và 104% dự toán điều chỉnh HĐND giao. Năm 2021 thu được 12.370 tỷ đồng, đạt 192% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 105% dự toán điều chỉnh HĐND, UBND tỉnh giao. Tính đến ngày 20/12/2022, Cục Thuế Bình Phước thu thuế được 14.001 tỷ đồng, đạt 115% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 98% dự toán do HĐND tỉnh thông qua và bằng 106% so với cùng kỳ.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 7.500 doanh nghiệp và hơn 17.000 hộ, cá nhân kinh doanh đã và đang có những đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội; góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động; đóng góp cơ bản cho ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
Tặng bằng khen của Tổng cục Thuế cho các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế

Tại hội nghị có 180 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020-2021 được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND tỉnh và Cục Thuế tỉnh tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế./.                                                       

Tác giả bài viết: Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây