Sơ kết chương trình hợp tác giữa Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp Cao su

Thứ tư - 27/10/2021 11:55 1.598 0

Sơ kết chương trình hợp tác giữa Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp Cao su

Sáng 27/10, Tỉnh ủy Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp công tác giữa hai bên và sơ kết thực hiện thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Phước với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Trần Ngọc Thuận chủ trì hội nghị. 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, đánh giá làm rõ những kết quả đạt được trong công tác phối hợp thực hiện các chương trình dự án thời gian qua. Trong đó, kết quả nổi bật nhất là tích cực chỉ đạo và quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, lao động, nhất là trong giai đoạn khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Phát động tốt các phong trào thi đua, lao động, sản xuất, thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm; hỗ trợ kinh phí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. 
 
f816fd08e6642e3a7775
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, ngành cao su có nhiều đóng góp lớn vào phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh. Chương trình phối hợp đã mang lại hiệu quả tích cực với sự tham gia trách nhiệm của hai bên. Covid-19 không làm chia cách, mà làm tăng thêm hiệu quả “cộng đồng trách nhiệm” của Tập đoàn, các đơn vị thành viên trong việc kiểm soát tốt các mục tiêu phòng chống dịch, đóng góp nguồn lực phòng chống dịch cho tỉnh và chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Hiện nay, tiến độ các dự án của Tập đoàn đang được tiến hành khẩn trương. Chủ tịch UBND tỉnh mong Tập đoàn tiếp tục phối hợp tốt với tỉnh để thực hiện các chương trình, dự án theo đúng kế hoạch đề ra.
 
a8b285a09ccc54920ddd
Đồng chí Trần Tuệ Hiền – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Trên cơ sở kết quả của chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và VRG trong thời gian qua, 2 bên đã thống nhất các nhóm nội dung cần thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, gồm: Tiếp tục duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc; tổ chức đánh giá hiệu quả sử dụng đất VRG giao về tỉnh quản lý; đẩy nhanh tiến độ về thủ tục đầu tư 7 dự án nông nghiệp công nghệ cao với tổng diện tích khoảng 5.830 ha nhằm sớm triển khai thực hiện; thống nhất bổ sung thêm diện tích đất vào quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên quỹ đất cao su tại địa bàn các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Đồng Phú, Phú Riềng và thị xã Bình Long vào quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050; tiếp tục phối hợp tích cực thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên như xử lý các nội dung liên quan đến sắp xếp nhà đất theo Nghị định số 67/2021/NĐ-CP của Chính phủ; tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thanh lý cây cao su trên diện tích theo Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 26-5-2004 của Thủ tướng Chính phủ.
 
cb512f783114f94aa005
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp cao su Trần Ngọc Thuận nhấn mạnh, ý kiến của các sở ngành tỉnh Bình Phước và đơn vị thành viên của Tập đoàn đã đánh giá đúng, trúng những vấn đề đặt ra tại hội nghị lần này
 
Trên cơ sở nghị quyết của Đảng ủy VRG, Tỉnh ủy Bình Phước đã thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc thành viên của VRG phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhất là trong công tác xây dựng Đảng. 
Trong 9 tháng 2021 đã kết nạp 73 đảng viên, nâng tổng số đảng viên tại 5 đảng bộ trên địa bàn tỉnh là 2.685 đảng viên. Cũng trong 9 tháng qua, các đơn vị thành viên trên địa bàn tỉnh đã khai thác đạt 45.893 tấn mủ cao su, tương đương 73% kế hoạch và bằng 22% sản lượng toàn tập đoàn; sản lượng tiêu thụ đạt 57.572 tấn, tương đương 70% kế hoạch và bằng 23% sản lượng tiêu thụ toàn tập đoàn. Khối khu công nghiệp, chế biến gỗ, sản phẩm MDF cũng đạt được một số kết quả. Doanh thu dự kiến đạt 5.547 tỷ đồng, tương đương 30% doanh thu toàn tập đoàn; lợi nhuận đạt 1.215 tỷ đồng, tương đương 30% lợi nhuận toàn tập đoàn.
 
78e568ff7093b8cde182
Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, trong chương trình phát triển của tỉnh, công nghiệp là nhiệm vụ trung tâm; thương mại - dịch vụ phải nhanh, kịp thời; nông nghiệp theo hướng sạch, theo chuỗi và công nghệ cao. Định hướng phát triển của Bình Phước là phải dài hạn, có tầm nhìn chiến lược và luôn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục khai thác tốt lợi thế của hai bên để cùng nhau phát triển. Trong đó, các lĩnh vực hợp tác ưu tiên là thành lập các khu công nghiệp và khu nông nghiệp công nghệ cao, tuy nhiên việc phát triển phải nằm trong quy hoạch tổng thể của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây