Thị xã Đồng Xoài tổng kết công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ 2016

Thứ sáu - 29/04/2016 20:59 1.290 0
Sáng ngày 29/4 UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Ông Vương Đức Lâm, chủ tịch UBND chủ tịch HĐNVQS thị xã Đồng Xoài trao giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể.
Ông Vương Đức Lâm, chủ tịch UBND chủ tịch HĐNVQS thị xã Đồng Xoài trao giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể.
Năm 2016, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là việc tổ chức giao, nhận quân tại thị xã đồng xoài được UBND, HĐNVQS từ thị xã, đến xã, phường chuẩn bị khá chu đáo. Các địa phương đã tổ chức thăm hỏi gia đình, tặng quà cho thanh niên nhằm động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Tổ chức hội trại giao quân với nhiều nội dung, hình thức phong phú tạo khí thế sôi nổi, nhằm động viên khích lệ tinh thần hăng hái của các thanh niên lên đường làm tròn nghĩa vụ của thanh niên.

Kết quả trong đợt giao quân năm 2016 thị xã đã có 130 thanh niên trúng tuyển và lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó có 3 đảng viên, đạt 2,3% so với tổng số thanh niên nhập ngũ; số thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp nhập ngũ đợt này là 17/130, chiếm trên 13%, cao hơn so với năm 2015.

Hội nghị cũng đã thảo luận nêu nên một số vấn đề còn tồn tại hạn chế trong công tác tuyển quân như: việc nắm nguồn tại một số địa phương còn chưa chặt chẽ, nhất là các đối tượng trong độ tuổi nghĩa vụ nhưng chuyển nơi ở; đối tượng là học sinh, sinh viên… Hội nghị cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với công tác khám sức khỏe. Tuy đã khám 2 lần tại địa phương nhưng khi phúc tra tại đơn vị huấn luyện có 9 trường hợp phải bù đổi sức khỏe, chiếm 6,9%; số thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng trên địa bàn nhiều nhưng nhập ngũ còn ít.

Theo kế hoạch năm 2017 thị xã sẽ tuyển chọn và gọi 150 thanh niên nhập ngũ. Tại hội nghị UBND thị xã đồng xoài đã tạm giao chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ năm 2017 cho từng xã, phường, đồng thời chỉ đạo các xã, phường chủ động thực hiện các bước đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.  

Tại hội nghị UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác vận động tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016.
 

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây