Đảng Bộ tỉnh Bình Phước

https://tinhuybinhphuoc.vn


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 8-6, đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc cử tri nơi ứng cử.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh thuộc tổ số 3 và đại biểu HĐND thị xã Phước Long đã tiếp xúc cử tri phường Sơn Giang, xã Long Giang.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Tuệ Hiền đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX.

Cử tri phường Sơn Giang và xã Long Giang có 9 lượt ý kiến, với những nội dung như: Ông Trần Quang Vinh, thôn Nhơn Hòa 1, xã Long Giang kiến nghị  việc Nhà máy Mega biotects đổ chất thải ra lề đường, xả khí thải hôi nồng nặc ảnh hưởng khu dân cư và Trường mẫu giáo Hương Sen trên địa bàn. Trong quá trình sử dụng lao động, chủ Nhà máy Mega biotects không ký hợp đồng lao động và thường xuyên cho người lao động nghỉ việc. Cử tri Nguyễn Đợi ở thôn Bù Xiết, xã Long Giang mong được cung cấp hệ thống nước máy cho người dân sử dụng. Cử tri Điểu Lúc, thôn 7, xã Long Giang đề nghị ngành chức năng sớm sửa chữa đoạn đường từ thôn 7 đi UBND xã Long Giang dài 2,7km đã xuống cấp. Cử tri Nguyễn Minh Trí ở khu phố Bình Giang, phường Sơn Giang kiến nghị ngành chức năng chấn chỉnh tình trạng buôn bán hàng rong lấn chiếm khu vực nhà văn hóa khu phố Bình Giang...
Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các ngành của thị xã đã giải trình, làm rõ một số ý kiến ngay tại buổi tiếp xúc. Các đại biểu HĐND tỉnh, thị xã cũng ghi nhận những ý kiến ngoài thẩm quyền và sẽ giải trình trong kỳ tiếp xúc sau.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Để nâng cao chất lượng các kỳ tiếp xúc cử tri, đề nghị HĐND, UBND các xã, phường tuyên truyền, chuyển tải thông tin để người dân biết đến dự đông đủ. Các ý kiến liên quan đến việc Nhà máy Mega biotects xả thải, đề nghị các ngành liên quan phối hợp để có biện pháp xử lý, bảo vệ môi trường. Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng chính quyền cơ sở xem xét nội dung kiến nghị, làm rõ thông tin, từ đó thực hiện trách nhiệm giám sát, bảo vệ người lao động. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động nắm rõ các chính sách, luật liên quan để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Tuệ Hiền và các đại biểu HĐND thị xã Phước Long đã tiếp xúc cử tri 2 phường Thác Mơ và Long Thủy.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Huỳnh Thị Tịnh ở khu phố 2, phường Long Thủy kiến nghị về việc đã hiến 1.190m2 đất để làm đường Lê Quý Đôn nhưng diện tích còn lại đến nay vẫn chưa được chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang thổ cư. Cử tri Phạm Đức Hải, khu phố 2, phường Long Thủy đề nghị lực lượng công an kiểm tra, ngăn chặn các đối tượng bẻ hàng loạt cột cờ người dân treo dọc các đoạn đường khu phố 2. Cử tri Đỗ Văn Quynh, tổ 1, khu phố 5, phường Long Thủy mong muốn đại biểu HĐND các cấp thực hiện lời hứa trước dân từ các chương trình hành động trước đó...
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Tuệ Hiền đề nghị: Xí nghiệp công trình đô thị ngoài phát triển cây xanh theo quy hoạch, phải cắt tỉa cành cây, quan tâm đến an toàn cho người dân trong mùa mưa. Các vấn đề cử tri kiến nghị tại hội nghị, đề nghị các ngành tiếp thu, chuyển thành hành động và giải quyết đến nơi đến chốn.

Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đồng Phú và các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thuận Phú.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thuận Phú có 10 ý kiến, kiến nghị với các nhóm vấn đề: Chế độ chính sách cho người có công; đường điện cáp viễn thông bị đứt, rơi lòng thòng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông; cần tuyên truyền ngăn chặn việc đốt vàng mã tại chợ rất dễ gây cháy nổ và ô nhiễm môi trường. Cử tri đặt câu hỏi: Đã 20 năm tái lập tỉnh nhưng đến nay Bình Phước vẫn chưa có công viên phục vụ nhu cầu dân sinh? Trách nhiệm của người ký quyết định khi một số cơ quan, đoàn thể, công ty mang những sản phẩm lạ về bán cho dân; việc cấp sổ đỏ cho 12 hộ dân tổ 6, ấp Thuận Phú II thuộc đất Công ty cổ phần cao su Đồng Phú kéo dài khiến đời sống của người dân bị ảnh hưởng; việc dồn điểm lẻ về điểm trường chính chưa phù hợp vì khoảng cách từ nhà học sinh đến điểm chính quá xa...

Hầu hết kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện chính quyền địa phương trả lời trực tiếp tại hội nghị. Một số ý kiến được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và sẽ trả lời tại kỳ tiếp xúc cử tri tới. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Hớn Quản tiếp xúc cử tri xã Phước An. Tại buổi tiếp xúc, cử tri có 5 ý kiến về các nội dung: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm; có giải pháp để hạn chế xe chở quá tải, quá khổ đi vào các tuyến đường giao thông nông thôn; cần đẩy mạnh sửa chữa đường giao thông đã xuống cấp; trên địa bàn xã Phước An chưa có nghĩa trang nhân dân; phụ cấp cho cán bộ cơ sở làm công tác văn hóa, dân số còn thấp, kỹ năng làm việc chưa hiệu quả.

Tại buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri đặt ra đã được lãnh đạo UBND xã Phước An, đại biểu HĐND huyện trả lời thỏa đáng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cũng thông tin đến cử tri những vấn đề như: kinh phí sửa chữa đường giao thông nông thôn; tình hình nợ công; tiến độ quy hoạch nghĩa trang nhân dân theo cụm...  

Tác giả bài viết: T. Ly - C.LIÊN - T. Nga

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây