Đảng Bộ tỉnh Bình Phước

http://tinhuybinhphuoc.vn


Đề xuất xây dựng khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài

Ngày 29-3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng và Công ty cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang (HUD Nha Trang) để nghe báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu công viên văn hóa tỉnh Bình Phước (phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài) và đề xuất đầu tư xây dựng khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài.

Dự buổi làm việc có Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu; Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Trai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành chức năng và UBND thị xã Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồ án xây dựng công viên văn hóa được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2532/QĐ-UBND ngày 1-11-2010, diện tích quy hoạch 34 ha. Do vốn đầu tư lớn, trong khi ngân sách tỉnh còn khó khăn, việc kêu gọi đầu tư đã được thực hiện bằng nhiều hình thức, nhưng từ năm 2010 đến nay dự án vẫn chưa thực hiện được. Qua khảo sát thực trạng, Công ty HUD Nha Trang cho rằng, thời điểm lập và phê duyệt đồ án đã lâu, không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Ngoài ra, theo định hướng nâng cấp thị xã Đồng Xoài lên thành phố trực thuộc tỉnh, trong đó xây dựng công viên trung tâm và khu đô thị hiện đại là các chỉ tiêu rất quan trọng. Do đó, Công ty HUD Nha Trang đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu công viên văn hóa và đặt tên dự án là “Khu đô thị mới - Công viên trung tâm Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước”.

Cụ thể, dự án sẽ được điều chỉnh quy hoạch từ 34 ha lên 52 ha, ranh giới dự án bám sát các trục đô thị chính, gồm đường Hùng Vương, Tôn Đức Thắng, Trường Chinh kéo dài và quốc lộ 14. Cơ cấu sử dụng đất: đất công viên trung tâm, cây xanh 12 ha; đất công trình công cộng 3 ha; đất thương mại 1 ha; đất tái định cư, chỉnh trang đô thị 4 ha; đất ở mới 20 ha và đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 12 ha. Khái toán tổng mức đầu tư dự án là 656,754 tỷ đồng, trong đó bồi thường, giải phóng mặt bằng 193,8 tỷ đồng, chi phí xây dựng 315,5 tỷ đồng và các chi phí khác.

Phối cảnh khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài

Việc điều chỉnh quy hoạch sẽ tạo nên một đô thị mới đồng bộ, hiện đại, phù hợp với định hướng quy hoạch và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và thị xã Đồng Xoài nói riêng, đặc biệt là đáp ứng các điều kiện để thị xã Đồng Xoài trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đánh giá cao ý tưởng và thiện chí của Công ty HUD Nha Trang và cho biết đây là một trong những dự án quan trọng được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, là công trình được cán bộ, nhân dân trong tỉnh mong đợi. Để dự án sớm được phê duyệt và triển khai, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đề nghị đơn vị chủ đầu tư và ngành chức năng nghiên cứu kỹ các quy định về chính sách đền bù, bố trí tái định cư, đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân vùng dự án và cũng là cơ sở để thực hiện nhanh giải phóng mặt bằng.

Tỉnh sẽ cố gắng hoàn thiện các thủ tục pháp lý để dự án sớm được triển khai và quyết tâm khởi công trước thời điểm tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Phước

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây