Đảng Bộ tỉnh Bình Phước

http://tinhuybinhphuoc.vn


Gần 3.500 cán bộ Bình Phước dự hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII

Ngày 29-6, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII.
Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Bình Phước, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị với gần 3.500 cán bộ dự tại hội trường tỉnh và trực tuyến đến 11 huyện, thị xã.

Trong một ngày, hội nghị đã triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19-5-2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trình bày; Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21-5-2018 về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trình bày; Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội” do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trình bày.

Đây là những vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng đảng, đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị; chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đảm bảo an sinh xã hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá: Trong một ngày, các báo cáo viên đã trình bày mạch lạc, rõ ràng các điểm mới của các nghị quyết Trung ương 7 khóa XII. Hội nghị truyền hình trực tuyến đến 63 tỉnh, thành với khoảng 400.000 cán bộ dự, từ đó nâng cao chất lượng học nghị quyết đối với cán bộ.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu: Để nghị quyết đi vào thực tiễn, các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức hội nghị học tập cho đảng viên chưa được học để tất cả nắm được mục tiêu, điểm mới của các nghị quyết. Khi triển khai các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 cần gắn với các nghị quyết Trung ương 4, 5 và 6 khóa XII. Trong quá trình thực hiện, cần xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết như thế nào, đồng thời tuyên truyền những mô hình hay, cách làm tốt để nghị quyết được lan tỏa mạnh mẽ.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị:
Sau hội nghị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19-5-2018; Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21-5-2018 và Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018.

Trong đó, lưu ý nội dung các kế hoạch thực hiện nghị quyết phải nêu lên được mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thật cụ thể, sát với thực tế, có lộ trình phù hợp với điều kiện của tỉnh và lĩnh vực điều chỉnh của nghị quyết. Cấp tỉnh hoàn thành kế hoạch trong tháng 8-2018, cấp huyện trong tháng 9-2018. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện nghị quyết phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Thanh Nga (Báo Bình Phước)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây