Đảng Bộ tỉnh Bình Phước

http://tinhuybinhphuoc.vn


Thực hiện công tác văn phòng cấp ủy “Đoàn kết - Đổi mới - Hành động”

Ngày 2-3, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Bình Long, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác văn phòng cấp ủy đánh giá hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuện Hiền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020 đảm bảo chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp, chuẩn bị tốt 4 hội nghị của Tỉnh ủy, 33 phiên họp của Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy cùng 237 cuộc họp, buổi làm việc của Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy với lãnh đạo các cơ quan Trung ương, đơn vị ở trong và ngoài tỉnh. Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư được Văn phòng Tỉnh ủy đổi mới, thực hiện hiệu quả, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc đến kết quả cuối cùng, được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao.

Văn phòng các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã làm tốt công tác tham mưu, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Nhiều văn phòng tham mưu cho cấp ủy đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ các hội nghị cấp ủy và thực hiện tốt vai trò là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ cấp ủy. Công tác văn thư, lưu trữ, cơ yếu, công nghệ thông tin, tài chính, hậu cần phục vụ hoạt động của cấp ủy và các ban đảng được thực hiện tốt.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2018, với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Hành động”, Văn phòng Tỉnh ủy và các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc cần xây dựng phương hướng, nhiệm vụ thành kế hoạch và có những giải pháp thực hiện cụ thể để tham mưu tốt nhất phục vụ cho sự lãnh đạo của cấp ủy.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền khẳng định, kết quả hoạt động của văn phòng cấp ủy các cấp đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2017. Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, văn phòng cấp ủy các cấp bám sát quy chế, chương trình làm việc của năm, chủ động cụ thể hóa thành lịch công tác quý, tháng, tuần của cấp ủy, bảo đảm hợp lý, khoa học. Cần làm tốt công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc thực hiện các kết luận, chỉ đạo của cấp ủy để đảm bảo hiện thực hóa được các ý kiến chỉ đạo. Tập trung đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, thông tin tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Đặc biệt, tích cực triển khai có hiệu quả đề án “chữ ký số” và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin từ tỉnh đến cơ sở...

Tác giả bài viết: T.Mảng (Báo Bình Phước)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây