Đảng Bộ tỉnh Bình Phước

http://tinhuybinhphuoc.vn


Trái ngọt từ sự quan tâm công tác giáo dục đào tạo

Chiều qua 13/5, chàng trai vàng của Vật lý Việt Nam Nguyễn Văn Thành Lợi đã về đến Tân Sơn Nhất trong sự chào đón ân cần của lãnh đạo tỉnh và hân hoan của thầy cô, gia đình và bạn bè. Lần đầu tiên sau 21 năm tái lập tỉnh, Bình Phước mới có được trái ngọt này.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà động viên em Nguyễn Văn Thành Lợi khi em đạt giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (2017 - 2018)
Nhìn lại những chủ trương, chính sách của tỉnh cho giáo dục đào tạo mới thấy rằng, tấm Huy chương vàng Olimpic vật lý Châu Á mà em Nguyễn Văn Thành Lợi – học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Quang Trung đạt được tuy vượt sự mong đợi song đó không phải là sự ngẫu nhiên mà là thành quả từ sự đầu tư có trọng điểm và sự quan tâm kịp thời về mọi mặt của các cấp lãnh đạo tỉnh.

Sau ngày thành lập tỉnh, dù còn nhiều khó khăn song các cấp ủy Đảng và chính quyền đều thấm nhuần quan điểm GD&ĐT là quốc sách hàng đầu, thế nên đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Còn nhớ cách đây 15 năm, khi trường THPT chuyên Quang Trung được thành lập và nhận trọng trách là đầu tàu trong giáo dục nâng cao, giáo dục mũi nhọn vẫn không ít ý kiến bày tỏ sự nghi ngờ về sự thành công. Tuy vậy, với sự đầu tư có trọng điểm sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh, Trường chuyên Quang Trung liên tục đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các kỳ thi tuyển sinh đại học.  

Nhằm nâng chất lượng giáo dục mũi nhọn, tỉnh Bình Phước đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên chuyên sâu. Công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi của tỉnh trong những năm qua có nhiều tiến bộ. Nhờ đó kết quả thi học sinh giỏi quốc gia năm sau đều cao hơn năm trước.

Từ thực tế phát triển GD-ĐT của trong thời gian qua cho thấy, cùng với nỗ lực của toàn ngành Giáo dục, sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, Chính quyền là tác nhân quan trọng đem tới thành công cho giáo dục. Các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của HĐND tỉnh cũng đều đặt ra các chỉ tiêu về trường chuẩn quốc gia, tỷ lệ phòng học kiên cố hóa, tiến độ phổ cập giáo dục để định hướng và dành nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ.

Chính sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự phối kết hợp của các lực lượng, các cơ quan tổ chức và toàn dân để thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đã góp phần quan trọng để ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà từng bước vượt qua khó khăn, đi lên và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tấm Huy chương vàng danh giá mà Nguyễn Văn Thành Lợi – học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Quang Trung vừa xuất sắc đạt được không chỉ là niềm tự hào của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước mà đó sẽ là động lực, là niềm tin để ngành giáo dục đào tạo tỉnh tiến xa hơn, vươn cao hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây