Đảng Bộ tỉnh Bình Phước

http://tinhuybinhphuoc.vn


Thắm tình quân dân - Ấm lòng chiến sĩ

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện xuân biên giới năm 2018, từ ngày 1-2 đến 3-2-2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Phước do đồng chí Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các đồn biên phòng, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trên địa bàn 3 huyện biên giới tỉnh Bình Phước.
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho các chiến sĩ Đồn biên phòng Đắk Ơ
Tại những nơi đến, đại diện lãnh đạo các đồn biên phòng đã thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2017; công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân các xã biên giới chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Biên giới quốc gia…

Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Quốc Duy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe lãnh đạo, chiến sĩ tại các đơn vị. Đồng chí đã bày tỏ lòng biết ơn, sự hy sinh của các chiến sĩ ngày đêm canh giữ nơi biên cương, giữ gìn sự bình yên, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Mặc dù những món quà trao tặng các chiến sĩ tuy không lớn những đó là tấm lòng của đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh mong muốn có một mùa xuân ấm áp đến với các chiến sĩ đang công tác nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng 91 phần quà (tổng trị giá các phần quà là 50 triệu đồng) cho 11 chốt dân quân và 80 gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang đóng quân tại các đơn vị trên địa bàn 3 huyện Bù Đốp, Lộc Ninh, Bù Gia Mập.

Song song hoạt động thăm, chúc tết, tặng quà cho chiến sĩ, Tỉnh đoàn Bình Phước còn phối hợp với Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 1 bộ máy lọc nước, 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, trị giá 1 triệu đồng/suất, 400 áo ấm và 1.000 cuốn tập cho các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Dịp này, Tỉnh Đoàn phối hợp với Điện lực tỉnh Bình Phước trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho nhân dân xã Bù Gia Mập với chiều dài 1 km, tổng giá trị 50 triệu đồng. Trong đó, Tỉnh đoàn hỗ trợ 10 triệu đồng, Điện lực tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.
Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đại diện Thành đoàn - TP.Hồ Chí Minh trao tặng bộ máy lọc nước
cho trường tiểu học Nguyễn Huệ, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập

Tác giả bài viết: Vũ Hằng - BTG Tỉnh Đoàn Bình Phước

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây