Đảng Bộ tỉnh Bình Phước

https://tinhuybinhphuoc.vn


Tín hiệu vui từ câu lạc bộ gia đình hạnh phúc xã Phú Riềng

Bình Phước là một trong 15 tỉnh được Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm thực hiện Dự án 3. Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Phú Riềng kiện toàn câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” xã Phú Riềng, với 20 cặp vợ chồng làm thí điểm.Câu lạc bộ đã hoạt động từ năm 2008.

Câu lạc bộ có sức sống lâu dài do sự đoàn kết, nhất trí của các thành viên, sự linh hoạt, tích cực của Ban chủ nhiệm với nội dung hoạt động phong phú, xoay quanh giúp đỡ lẫn nhau trong kinh nghiệm bảo vệ hạnh phúc gia đình, nuôi, dạy con tốt, những kỹ năng ứng xử với các thành viên trong gia đình, lối xóm, tương trợ lẫn nhau khi hữu sự, tổ chức các hoạt động đáp ứng nhu cầu của các thành viên vui chơi giải trí như: văn nghệ, thể dục, thể thao… Không những giúp nhau về mặt tinh thần, Câu lạc bộ đã xây dựng quỹ tiền mặt lên tới gần 200 triệu đồng giúp nhau không lãi suất, cùng với ngày công lao động giúp nhau thu hoạch mùa màng, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

“Gia đình hạnh phúc” là mô hình hoạt động phổ biến của các cơ sở hội trong toàn tỉnh. Để câu lạc bộ thực sự là ngôi nhà chung, thu hút phụ nữ đến với tổ chức hội, không chỉ cần sự tham gia tích cực, nhiệt tình của Ban chủ nhiệm và các thành viên, rất cần sự giúp đỡ, định hướng của tổ chức hội, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, để các mô hình không còn tồn tại một cách hình thức, đáp ứng nhu cầu của chính hội viên phụ nữ trong xu thế phát triển hiện nay.

Tác giả bài viết: Kim Loan (Hội LHPN tỉnh)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây