Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 08/12/2016 19:52 1.174 0
Ngày 8-12, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức được khai mạc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng bức trướng chúc mừng đại hội
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng bức trướng chúc mừng đại hội
Dự đại hội có các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Về phía Trung ương có Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương; lãnh đạo Ban Công tác phía Nam và các ban, đơn vị thuộc Trung ương hội; đại diện Hội LHPN các tỉnh, thành phố lân cận. Các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành và 234 đại biểu đại diện cho gần 135 ngàn hội viên phụ nữ trong tỉnh tham dự.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đại diện lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội
Toàn tỉnh hiện có 134.436 hội viên/166.009 phụ nữ 18 tuổi trở lên, đạt 80,98% tỷ lệ thu hút hội viên, tăng 6,98% so với nhiệm kỳ 2011-2016. Nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh. Các cấp hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân hơn 693 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ ủy thác hiện nay lên 530 tỷ đồng với gần 26 ngàn hộ vay. Trực tiếp quản lý các nguồn vốn Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo Trung ương, vốn phi Chính phủ… cho 7 ngàn phụ nữ vay với tổng số tiền 55 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã phối hợp vận động hơn 2 tỷ đồng thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng và đối tượng chính sách; xây tặng 402 mái ấm tình thương trị giá 17 tỷ đồng; tặng trên 4 ngàn sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo; xây dựng Quỹ hỗ trợ trẻ em gái nghèo vượt khó trong học tập và Quỹ tiếp bước cho em đến trường với số tiền hơn 7 tỷ đồng, tặng 4.400 em học sinh nghèo hiếu học…
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo đại hội
Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu: Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh cần quán triệt sâu sắc những quan điểm, mục tiêu của Đảng về công tác phụ nữ, bình đẳng giới; tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; chú trọng kết hợp chặt chẽ các phong trào thi đua của phụ nữ với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương. Phát huy vai trò quan trọng, có tính chất quyết định của phụ nữ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình, giáo dục con cái. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt với phụ nữ khu vực nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số; xây dựng và phát huy các phong trào, hoạt động gắn với cuộc sống, công việc của hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức hội trong giám sát, phản biện xã hội về các vấn đề bình đẳng giới, phụ nữ, gia đình và vai trò của tổ chức hội.

Buổi chiều ngày làm việc thứ nhất, đại hội đã chia các tổ thảo luận dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung; văn kiện Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và văn kiện Đại hội phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ X.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa X gồm 41 ủy viên; bầu 14 đại biểu (trong đó, 12 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết và 1 đương nhiên) dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và họp Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa X lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt.

Theo chương trình, tối 8-12, Hội LHPN tỉnh tổ chức giao lưu các thế hệ cán bộ hội. Sáng ngày 9-12, đại hội tiếp tục diễn ra và tiến hành thủ tục bế mạc.

Tác giả bài viết: P.Dung (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay6,280
  • Tháng hiện tại225,575
  • Tổng lượt truy cập6,996,714
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây