Họp mặt báo chí đầu năm: Lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe, vì sự phát triển của Bình Phước

Thứ ba - 13/03/2018 04:06 934 0
Chiều ngày 12-3, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức họp mặt báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018.
Các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Trần Tuyết Minh, Nguyễn Tiến Dũng đồng chủ trì buổi họp mặt
Các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Trần Tuyết Minh, Nguyễn Tiến Dũng đồng chủ trì buổi họp mặt
Các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì buổi họp mặt. Dự họp mặt có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong tỉnh, cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh và một số cơ quan báo chí trong cả nước.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh thông tin về tình hình hoạt động và tuyên dương các cơ quan báo chí đã bám sát tôn chỉ mục đích, thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đúng định hướng chính trị của Đảng và quản lý của Nhà nước về các hoạt động trên địa bàn Bình Phước.

Định hướng nội dung tuyên truyền năm 2018, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, chủ trương của Tỉnh ủy là tiếp tục triển khai thực hiện quy hoạch phát triển và quản lý báo chí của tỉnh theo quy hoạch của Trung ương; triển khai thực hiện Kết luận số 23-KL/TW ngày 22-11-2017 của Ban Bí thư về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Tại buổi họp mặt, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phạm Thị Ánh Hoa đã thông tin nhanh tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và một số chỉ tiêu năm 2018 của Bình Phước.

Trong không khí cởi mở, buổi họp mặt nhận được 6 ý kiến đóng góp của lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí. Nhà báo Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước cho rằng: 2017 là năm gặt hái nhiều thắng lợi của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh. Kết quả đó có phần đóng góp của các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc họp giao ban định kỳ hằng tháng để cung cấp thông tin cho báo chí đã kịp thời đưa thông tin chính xác đến với người dân. Điều này giúp tháo gỡ khó khăn cho người dân, giúp cho tiêu cực trên địa bàn tỉnh ngày càng giảm.

Đồng quan điểm đó, nhà báo Đoàn Như Viên, Tổng Biên tập Báo Bình Phước cho biết: Bên cạnh việc tương tác, phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí thời gian qua, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy góp phần vào sự thành công của hoạt động báo chí trong năm 2017.

Nhà báo Phùng Ngọc Bảo, Phó Vụ trưởng, Phó trưởng cơ quan thường trực tại miền Nam của Tạp chí Cộng sản đề nghị: Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh tăng cường hơn nữa việc phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là với các cơ quan báo chí đã có ký kết hợp tác với tỉnh để việc tuyên truyền những thế mạnh cũng như quảng bá hình ảnh Bình Phước đến với bạn đọc nhiều hơn.

Một số nhà báo cũng đề nghị năm 2018 việc cung cấp thông tin cần xây dựng kế hoạch cụ thể hơn để việc ký kết hợp tác thông tin tuyên truyền hiệu quả hơn…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền ghi nhận ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí và những góp ý cho công tác phối hợp tuyên truyền năm 2018 đạt hiệu quả cao hơn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Năm 2017, sự phối hợp giữa các cơ quan báo chí với tỉnh về việc cung cấp thông tin và tương tác phối hợp tuyên truyền đã cởi mở, tốt hơn rất nhiều so với trước. Trong đó, các cơ quan báo chí của tỉnh đã tích cực đổi mới, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo tỉnh giao, làm tốt công tác tuyên truyền theo định hướng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông...
Toàn cảnh buổi họp mặt
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn năm 2018, các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới tuyên truyền về nội dung và hình thức, đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tinh giản biên chế, đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Hội Nhà báo tỉnh đổi mới theo hướng nhạy bén hơn. Phát huy vai trò của báo chí trong ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đề cao tinh thần nghề nghiệp, xứng đáng với sự tin cậy của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Phước.

Đối với công tác quản lý báo chí, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Tuyền thông tiếp tục thực nghiêm việc đôn đốc các cơ quan chức năng cung cấp thông tin cho báo chí. UBND tỉnh thực hiện nghiêm việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là các vấn đề dư luận quan tâm. Các cơ quan báo chí phát huy hơn nữa trách nhiệm báo chí cách mạng, nhạy bén, thay đổi về hình thức và nội dung chuyên nghiệp hơn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để báo chí có thông tin chính xác đến bạn đọc. Lãnh đạo tỉnh cũng sẽ luôn lắng nghe theo tinh thần cầu thị, vì mục đích phát triển chung của tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay7,293
  • Tháng hiện tại156,684
  • Tổng lượt truy cập1,656,694
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây