Tỉnh ủy quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác dân vận

Thứ tư - 09/05/2018 22:21 973 0
Ngày 9-5, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về công tác dân vận.
Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Ban Bí thư và Bộ Chính trị về công tác dân vận
Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Ban Bí thư và Bộ Chính trị về công tác dân vận
Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Phớn, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh; Vũ Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Dân vận các cơ quan nhà nước Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ngành, Mặt trận và đoàn thể tỉnh...

Hội nghị đã quán triệt, triển khai Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 10-1-2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác tôn giáo; Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 10-1-2018 của Ban Bí thư về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khơme trong tình hình mới; những điểm mới của Luật tín ngưỡng tôn giáo; Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 2-2-2018 của Ban Bí thư về giám sát của MTTQVN, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 3-10-2017 của Ban Bí thư về ban hành hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 20-1-2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Để thực hiện tốt các văn bản trên, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể tỉnh, huyện, thị xã phải chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền: Xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt đến các hội, đoàn thể, đảng viên, đoàn viên, hội viên các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận. Thời gian tổ chức hội nghị của các đảng bộ trực thuộc phải diễn ra trong quý 2/2018.

Đảng đoàn MTTQVN chủ trì phối hợp với các đảng đoàn, hội, đoàn thể tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy cụ thể hóa nội dung trong Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư.

Giao Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, theo dõi đôn đốc việc kiểm tra, thực hiện Hướng dẫn số 02-QĐ/TU của Tỉnh ủy về phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ…

Tác giả bài viết: Thùy Hương (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay7,448
  • Tháng hiện tại149,895
  • Tổng lượt truy cập3,391,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây