Cần phân cấp, phân quyền cụ thể trong quản lý, điều hành

Thứ năm - 12/12/2019 20:19 833 0
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sáng 12-12, nghe báo cáo tình hình hoạt động của Văn phòng UBND tỉnh và công tác chuẩn bị bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Huỳnh Thị Hằng, Huỳnh Anh Minh và thành viên UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, Văn phòng UBND tỉnh đã báo cáo tóm lược tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2019. Theo đó, văn phòng tiếp tục tham mưu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh điều hành công tác đôn đốc thu ngân sách; triển khai các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX; giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công năm 2020; chỉ đạo, phối hợp các cấp, sở, ban, ngành, đoàn thể chuẩn bị tết Nguyên đán Canh Tý 2020…

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị: Chủ tịch UBND tỉnh mới phải tạo ra tinh thần làm việc năng động, sáng tạo trong công tác tham mưu và điều hành. Công tác quản lý phải tuân thủ theo quy định của pháp luật và có tính phát hiện để vận dụng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Cần phân cấp, phân quyền cụ thể trong công tác quản lý, điều hành nhiệm vụ và nâng cao trách nhiệm tham mưu của các cấp, ban, sở, ngành theo lĩnh vực phụ trách. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Văn phòng UBND tỉnh rà soát quy chế, nội dung cần điều chỉnh, những việc thực hiện chưa đạt kế hoạch đề ra để có biện pháp quyết liệt giải quyết…

Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế và yêu cầu trong thời gian tới Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cần tập trung khắc phục; tích hợp trí tuệ, nguồn lực để tập trung điều hành, thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nông thôn mới… Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã trao đổi và yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh triển khai một số nội dung trọng tâm trong công tác điều hành của UBND tỉnh từ nay đến cuối năm 2019. Trên cơ sở những công việc, kế hoạch đã triển khai, đồng chí đề nghị: Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh điều hành nhiệm vụ; các sở, ban, ngành và thành viên UBND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và quyết tâm cộng đồng trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao một cách khoa học, sáng tạo với hiệu quả cao nhất.

Tác giả bài viết: Thanh Mảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây