Tọa đàm về quy trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Thứ sáu - 01/04/2022 23:08 1.181 0
Sáng ngày (1-4), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức tọa đàm nghiệp vụ về Quy trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo Quyết định 354-QĐ/UBKTTW của UBKT Trung ương ban hành ngày 22/12/2021.
Buổi tọa đàm có sự tham dự của Phó vụ trưởng Vụ Địa phương 7, Cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang; lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy cùng các Ủy viên UBKT Cơ quan UBKT Tỉnh ủy phụ trách các Phòng nghiệp vụ, đơn vị kiểm tra huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.
 
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/4_2022/img_1186_11340601042022.jpg
Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Việt Hùng phát biểu tại buổi tọa đàm (ảnh Báo Bình Phước online)

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Việt Hùng cho rằng, Quyết định 354 ban hành với 7 quy trình kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Đây là quy trình rất quan trọng, quy định cụ thể các bước, cách làm cụ thể, là kim chỉ nam đối với cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời, đánh giá cụ thể về thực trạng hoạt động với những thuận lợi và khó khăn công tác kiểm tra, giám sát của UBKT các cấp trong Đảng bộ tỉnh. Thông qua tọa đàm để cán bộ ngành kiểm tra các cấp thống nhất về nhận thức, triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ, đúng quy định trong toàn Đảng bộ tỉnh.
 
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/4_2022/img_1183_11343001042022.jpg
Phó vụ trưởng Vụ Địa phương 7, Cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang chia sẻ kinh nghiệm với đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của tỉnh Bình Phước (ảnh Báo Bình Phước online)

Tại buổi tọa đàm, đại diện các Phòng nghiệp vụ cơ quan UBKT Tỉnh ủy đã trình bày 7 tham luận chia sẻ kinh nghiệm và các nội dung thực hiện quy trình giám sát chuyên đề về tổ chức đảng và đảng viên; về quy trình kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; quy trình giải quyết tố cáo tổ chức đảng và đảng viên; thực hiện quy trình kiểm tra tài chính đảng; các quy trình về việc thực hiện nhiệm vụ, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên; quy trình khiếu nại kỷ luật đảng. Đồng thời, các ý kiến đã đề xuất nhiều giải pháp cụ thể, mang tính khả thi, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan kiểm tra đảng thuộc Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới.
 
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/4_2022/img_1180_11352201042022.jpg
Các Ủy viên cơ quan UBKT Tỉnh ủy tham luận tại buổi tọa đàm (ảnh Báo Bình Phước online)
 
Buổi tọa đàm cũng được nghe Phó vụ trưởng Vụ Địa phương 7, Cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang chia sẻ những kinh nghiệm với đội ngũ cán bộ kiểm tra tỉnh Bình Phước để công tác này ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhiệm vụ chính trị tại địa phương trước tình hình mới.

Kết thúc tọa đàm, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Việt Hùng nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là một trong 5 phương thức lãnh đạo của Đảng và phải tiến hành thường xuyên, liên tục, theo đúng nguyên tắc, phương pháp công tác Đảng. Tọa đàm có ý nghĩa quan trọng về nâng cao nhận thức, kiến thức và kinh nghiệm công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức kiểm tra đảng từ tỉnh đến cơ sở.

Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị, các Ủy viên UBKT Tỉnh ủy, Phòng nghiệp vụ cơ quan, UBKT các huyện, thị, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường hướng dẫn thực hiện các quy trình kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng đối với cấp cơ sở. Đồng thời, mỗi cán bộ trong ngành phải nâng cao bản lĩnh chính trị, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác kiểm tra.
 

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây