Phát huy tinh thần đồng bộ, hiệu quả trong giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm

Thứ tư - 30/03/2022 22:04 604 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh quý I năm 2022 diễn ra trong ngày 30-3.
Theo phản ánh của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, trong quý I/2022, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Dư luận đánh giá cao công tác tuyên truyền về các sự kiện và ngày kỷ niệm trong quý, như kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước, 47 năm Ngày giải phóng tỉnh; các hoạt động thăm hỏi, động viên người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán... Bên cạnh đó, dư luận quan tâm đến diễn biến tình hình thời sự quốc tế, trong nước, nhất là tình hình chiến sự Nga - Ukraine; tình hình COVID-19 trong tình hình mới; giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; một số tuyến giao thông xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, vấn đề ô nhiễm môi trường...
 
 
Các đại biểu trao đổi ý kiến tại hội nghị
 
Định hướng công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đề nghị đội ngũ cộng tác viên chủ động nắm bắt, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình tư tưởng trong nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Chủ động gắn kết chặt chẽ và phát huy đồng bộ, hiệu quả công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội với việc tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong đề xuất xử lý các vấn đề bức xúc, nổi cộm với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, không né tránh và luôn tôn trọng sự thật. 

Tác giả bài viết: Lâm Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây