Bộ Công an triển khai công tác bảo đảm dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ ba - 30/01/2018 20:48 583 0
Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác bảo đảm ANTT và trật tự ATGT dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 và bảo đảm ANTT và trật tự ATGT tại khu vực các trạm thu phí đường bộ BOT.
Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước
Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước
Đồng chí Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Tại điểm cầu tỉnh Bình Phước, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo của Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an: Năm 2017, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tích cực. Toàn quốc đã xảy ra 20.080 vụ tai nạn giao thông, giảm 1.509 vụ; làm 8.279 người chết, giảm 406 người; bị thương 17.040 người, giảm 2.240 người. So với năm 2016, TNGT giảm cả 3 tiêu chí.

Tuy nhiên, ngay trong tháng 1-2018, tình hình TNGT đã có những diễn biến phức tạp, một số địa phương số vụ TNGT tăng so với tháng 12-2017, trong đó có tỉnh Bình Phước. Tại một số trạm thu phí BOT đã xảy ra tình trạng các chủ phương tiện có những hành động gây cản trở người thi hành công vụ, ảnh hưởng đến ANTT, trật tự ATGT.

Dự báo trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ gia tăng đột biến, tình trạng vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển giao thông sẽ tăng cao trong dịp tết ... dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tình hình ANTT tại một số trạm BOT sẽ diễn biến phức tạp, gây mất ANTT, gây thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế của Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân…

Tại hội nghị, công an một số địa phương đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong bảo đảm ANTT tại các trạm thu phí BOT. Tại một số trạm chủ đầu tư còn chưa phối hợp với chính quyền địa phương trong việc bảo đảm ANTT.

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT; chủ động nắm tình hình, phát hiện những vấn đề phức tạp phát sinh, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Lực lượng công an phối hợp tốt với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông tại các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực giao thông phức tạp, có nguy cơ ùn tắc cao,... nhằm bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như tạo điều kiện để người dân đón tết an toàn.  

Tác giả bài viết: Văn Tuyên (Công an tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây