Bí Thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách và kiểm tra dự án Tà Thiết

Thứ sáu - 27/07/2018 20:52 765 0
Sáng 26-7, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách ở xã Lộc Thành (Lộc Ninh). Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm gia đình thương binh 4/4 Nguyễn Văn Cần ở ấp Cần Dực
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm gia đình thương binh 4/4 Nguyễn Văn Cần ở ấp Cần Dực
Thăm hỏi sức khỏe và động viên các gia đình là thương binh, mẹ liệt sĩ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi khi thấy các gia đình đã có đời sống ổn định, được tặng nhà tình nghĩa, hộ thương binh người Khơme có cao su, điều và ruộng lúa. Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm sóc đời sống, vật chất, tinh thần các thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phấn khởi khi biết gia đình thương binh Lâm Phên (61 tuổi),
ở ấp Ka Liêu có cuộc sống khá giả với 1 ha điều, 1 ha cao su và ruộng lúa

*Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ngành đã thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết (ấp Cần Dực, xã Lộc Thành).

Thị sát khu vực rừng lõi của thuộc Tiểu khu 218 (Ban quản lý rừng Tà Thiết), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho biết, hiện hạng mục hàng rào của Dự án Khu du lịch lịch sử, sinh thái Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết với chiều dài 27 km, tổng kinh phí xây dựng 150 tỷ đồng đã gần hoàn thành, bao bọc toàn bộ 3.000 ha rừng Tà Thiết. Khu vực rừng lõi có 76 nương rẫy do người dân xâm canh, trong đó đã trồng 200 ha cao su. Hiện dự án đã di dời, hỗ trợ người dân ra khỏi vùng lõi, trả lại mặt bằng cho dự án. Hiện đã trồng 40 ha gỗ quý gồm giáng hương, gõ đỏ, phấn đấu trong mùa mưa này sẽ phủ hết cây gỗ quý ở 250 ha rừng lõi thuộc Tiểu khu 218. Dự án lắp đặt 50 camera giám sát toàn khu vực, thuận lợi cho việc quản lý, bảo vệ rừng Tà Thiết. 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm báo cáo tiến độ di dời, trồng cây rừng ở khu vực rừng lõi Dự án Khu du lịch lịch sử,
sinh thái Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết

Tác giả bài viết: Phương Thảo (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây