Hòa thượng Thích Thiện Pháp được bầu làm Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh

Thứ ba - 06/02/2018 20:11 775 0
Ngày 6-2, Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Phước khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra phiên chính thức với sự tham gia của 500 đại biểu là tăng, ni, cư sĩ, phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh.
Ban trị sự GHPGVN tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội
Ban trị sự GHPGVN tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội
Dự đại hội có các đồng chí: Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Văn Phớn, đại diện Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo Trung ương Hội đồng trị sự GHPGVN; các ban, ngành, tổ chức của một số tỉnh, thành phố.

Báo cáo tại đại hội cho thấy, 5 năm qua, GHPGVN tỉnh và các huyện, thị đã tích cực tổ chức hoạt động từ thiện nhân đạo, vận động tăng, ni, phật tử sinh hoạt tôn giáo chấp hành quy định của pháp luật, hiến chương, nội quy giáo hội; tham gia các phong trào thi đua yêu nước; giữ vững an ninh trật tự, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cùng đồng bào các tôn giáo khác xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Toàn tỉnh hiện có 147 cơ sở thờ tự hợp pháp với trên 57.000 tín đồ phật tử tham gia sinh hoạt, chiếm hơn 26% tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ IV, có 133 cơ sở tự viện được khắc dấu tròn, thành lập thêm 34 cơ sở tự viện. Hoạt động hoằng pháp (truyền bá lời dạy và giáo lý của nhà phật) được các tăng, ni, trụ trì cơ sở tự viện trong tỉnh thực hiện tích cực. Nghi lễ của phật giáo được thực hiện định kỳ theo truyền thống phật giáo và văn hóa dân tộc. Các chùa là di tích lịch sử, văn hóa, cơ sở thờ tự phật giáo trên địa bàn cơ bản được quy hoạch, trùng tu khang trang với nguồn vốn công đức từ xã hội hóa…

Phát huy tinh thần từ bi của đạo Phật, GHPGVN tỉnh tích cực hoạt động trong lĩnh vực từ thiện xã hội, cứu trợ nhân đạo với nhiều hoạt động như: nuôi dưỡng người già cô đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; tặng quà cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, học sinh; xây dựng nhà đại đoàn kết, điểm trường mầm non… với số tiền vận động trong 5 năm là 77,761 tỷ đồng.

Đại hội đã suy cử Ban trị sự GHPGVN tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 với 55 thành viên và Thường trực Ban trị sự gồm 21 thành viên. Hòa thượng Thích Thiện Pháp được bầu làm Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: N.Hà (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,941
  • Tháng hiện tại69,017
  • Tổng lượt truy cập411,277
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây