Một số kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo ở huyện Phú Riềng

Thứ sáu - 01/06/2018 05:06 765 0
Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Phú Riềng tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo được các địa phương triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống của các hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Bàn giao nhà tình thương cho gia đình chính sách trên địa bàn
Bàn giao nhà tình thương cho gia đình chính sách trên địa bàn
Công tác giúp đỡ, tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cũng được chú trọng thực hiện, đã trao 60 con bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã trên địa bàn huyện từ đề án giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020. Song song đó, tổ chức tập huấn chuyển giao, hướng dẫn cán bộ cơ sở, gia đình được thụ hưởng các chương trình hỗ trợ được hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc để nhân dân trao đổi kinh nghiệm cũng như kiến thức nuôi và chăm sóc bò. Trao 21 căn nhà cho hộ nghèo và các gia đình chính sách, trong đó có 09 căn nhà đại đoàn kết, 02 căn nhà mái ấm người cao tuổi, 01 căn nhà khăn quảng đỏ, 07 căn nhà chữ thập đỏ, 02 căn nhà tình thương. Bộ phận chức năng đã cấp phát trên 7000 thẻ BHYT cho đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số sống trong vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Nhờ đó, từ đầu năm 2016 đến hết năm 2017 toàn huyện đã giảm được 398 hộ nghèo (từ 4,92% giảm còn 2,97%) vượt 165,6% so với kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, công tác bảo trợ xã hội cũng được quan tâm thực hiện, 06 tháng đầu năm 2018, toàn huyện đã cấp trên 7.000 phần quà cho các đối tượng chính sách người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng khó khăn đột xuất trên địa bàn huyện không có điều kiện vui xuân đón tết đạt trên 100% so với kế hoạch đề ra.

Với những giải pháp thiết thực và đồng bộ, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Đời sống hộ nghèo, hộ cận nghèo từng bước được cải thiện, chính sách an sinh xã hội được bảo đảm từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển. Người nghèo từng bước được cải thiện về đời sống, tiếp cận tốt hơn các chính sách và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, của cộng đồng giúp họ tự mình nỗ lực vươn lên, tạo cơ hội thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay4,666
  • Tháng hiện tại125,708
  • Tổng lượt truy cập1,133,391
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây