Tỉnh ủy nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên và sử dụng xe, tài sản công trái quy định vào các hoạt động dịp tết.

Thứ năm - 29/12/2016 03:50 596 0
Vừa qua, Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 18 “về tổ chức Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017”. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt:
(1) Các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền, thể dục thể thao: Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân… gắn với hoạt động tuyên truyền về những điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong 20 năm tái lập tỉnh; những định hướng trọng tâm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017. Tổ chức các lễ hội Xuân, các địa điểm vui chơi giải trí tại các địa phương với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tạo không khí và điều kiện để nhân dân vui Xuân, đón Tết. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phải mang đậm bản sắc dân tộc, thực hiện đúng tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, hưởng ứng.

(2) Các hoạt động sản xuất, kinh doanh: Đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn với việc đảm bảo các chế độ chính sách tiền lương, tiền công, tiền thưởng và các hoạt động hỗ trợ Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đặc biệt là tạo điều kiện cho công nhân tại các khu công nghiệp về quê ăn Tết và tổ chức đón Tết chu đáo cho số công nhân ở lại. Các lực lượng hữu quan phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hóa, chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng…; kiểm soát giá cả thị trường, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, đầu cơ, nâng giá trong dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cửa khẩu biên giới, các chợ, Trung tâm thương mại để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, buôn lậu.

(3) Công tác an sinh xã hội: Quan tâm chăm lo đời sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội gắn với đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh và các gia đình thuộc diện chính sách; vận động nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các gia đình nghèo, đồng bào dân tộc sinh sống tại các vùng khó khăn, đảm bảo cho các hộ dân có điều kiện đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

(4) Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở các chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh ăn uống…; chú trọng phòng, chống dịch bệnh, có các biện pháp chủ động phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch trong dịp Tết; tổ chức trực, xử lý kịp thời các ca cấp cứu, động viên, chăm sóc chu đáo những bệnh nhân lưu trú trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế trong thời gian Tết Nguyên đán.

(5) Tăng cường quản lý trật tự đô thị, đảm bảo mỹ quan, đường phố sạch đẹp, an toàn giao thông.

(6) Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội trước, trong và sau Tết: Các lực lượng vũ trang phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin, tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất các biện pháp ngăn chặn, giải quyết các tình huống, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; tổ chức tốt lực lượng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tuyệt đối an toàn giao thông các mục tiêu trọng điểm, nơi tổ chức lễ kỷ niệm, lễ hội đầu năm; thiết thực cơ chế lãnh đạo, chỉ huy, điều hành, phối hợp các lực lượng ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Lực lượng Công an triển khai thực hiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sở, không để diễn biến phức tạp, kéo dài. Chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, đang có đông người dân tham gia phản ánh, kiến nghị để giao cho cơ quan, đơn vị chủ trì có trách nhiệm tham mưu xử lý, tình huống và các phương án giải quyết cụ thể, không để kẻ xấu lợi dụng tạo điểm nóng, thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo. Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh trật tự; triển khai đồng bộ các giải pháp, tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự công cộng và an toàn giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông; không để xảy ra các vụ việc tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo, vật liệu nổ và đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán; đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy nổ.

2. Mặt trận Tổ quốc, hội, đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức nòng cốt ở cơ sở. Tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin truyền thông, trong các cơ quan, đơn vị, khu dân cư để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc việc thực hiện tiết kiệm chống lãng phí sử dụng tài sản công và sử dụng ngân sách của cơ quan, địa phương, đơn vị. Đảm bảo chấp hành chế độ làm việc, trực bảo vệ cơ quan; phòng chống cháy nổ, bảo vệ tài sản của cơ quan, doanh nghiệp. Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; sử dụng xe, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

4. Căn cứ Chỉ thị này, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các sở, ban, ngành và lực lượng vũ trang trong tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc.

Tác giả bài viết: Tuấn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay4,614
  • Tháng hiện tại161,207
  • Tổng lượt truy cập685,147
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây