Ủy ban MTTQVN tỉnh giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Đồng Xoài

Thứ tư - 30/03/2016 09:45 1.662 0
Chiều ngày 29/3 ông Đinh Văn Tiếng, phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, trưởng đoàn giám sát của UBMTTQVN tỉnh đã về giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại thị xã Đồng Xoài. Trước đó buổi sáng ngày 29/3 đoàn đã có buổi giám sát tại phường Tân Phú.
Ông Đinh Văn Tiếng, phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh, trưởng đoàn kết luận buổi giám sát.
Ông Đinh Văn Tiếng, phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh, trưởng đoàn kết luận buổi giám sát.
Báo cáo của Ủy ban bầu cử thị xã Đồng Xoài cho biết, đến nay thị xã đã thông qua kết quả hiệp thương lần 2, thống nhất danh sách 60 ứng cử viên để bầu lấy 32 đại biểu HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đảm bảo đúng theo cơ cấu thành phần. Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn thị xã chưa ghi nhận trường hợp nào tự ứng cử. Đối với xã, phường đến nay đã thống nhất danh sách 388 ứng cử viên để bầu chọn lấy 211 đại biểu. UBND thị xã cũng đã thành lập 8 ban bầu cử cấp thị xã và thống nhất với các xã, phường thành lập 52  ban bầu cử để giúp việc cho ủy ban bầu cử xã, phường. Như vậy tính đến thời điểm hiện nay toàn thị xã có 59 tổ bầu cử tương đương 59 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 6 khu vực bỏ phiếu chỉ bầu cử đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh và thị xã.

Do thị xã có nhiều ứng cử viên đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp cư trú tại địa bàn (gồm 564 người) cần lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, nên Ủy ban bầu cử và UBMTTQVN các cấp của thị xã đã phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch và bố trí lịch trình thời gian tổ chức hội nghị hợp lý. Đến nay đã có 5/52 khu phố, ấp tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Ủy ban bầu cử thị xã kiến nghị về việc một số văn bản chỉ đạo của TW chậm, nhất là hướng dẫn về kinh phí chi cho bầu cử; số lượng ứng cử viên cần lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đông, nên khó khăn về kinh phí cho các khu dân cư; nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học chưa hợp tác chặt chẽ trong việc lập danh sách cử tri….

Kết luận buổi giám sát ông Đinh Văn Tiếng lưu ý thị xã cần tổ chức tốt việc tập huấn về công tác bầu cử cho các thành viên ban bầu cử, tổ bầu cử, thành viên các cơ quan giúp việc cho Ủy ban bầu cử và ban bầu cử các cấp. Ủy ban bầu cử và UBMTTQVN các cấp tại thị xã phối hợp tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đảm bảo chất lượng đúng luật định. Chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lập danh sách cử tri, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử và ngày bầu cử, phấn đấu đến 22/5/2016 100% cử tri của thị xã đi bầu cử

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay2,910
  • Tháng hiện tại111,663
  • Tổng lượt truy cập1,119,346
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây