Bình Phước - Bình Dương: Thuận lợi thì vui vẻ, khó khăn cùng chia sẻ

Thứ tư - 29/12/2021 04:25 747 0
KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY TÁI LẬP TỈNH BÌNH PHƯỚC (1-1-1997 - 1-1-2022)

 Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, trưa nay (28-12), Thường trực Tỉn­h ủy Bình Phước đã có buổi làm việc, gặp mặt với Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đồng chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp keo sơn của 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước sau 25 năm chia tách. Trong đó, có điểm qua các công trình, dự án mà tỉnh Bình Dương hỗ trợ Bình Phước xây dựng như công trình giao thông, hệ thống các trường THPT chuyên cũng như rất nhiều doanh nghiệp Bình Dương đầu tư vào các dự án tại Bình Phước mà điển hình là dự án của Tổng Công ty Becamex. Đến nay, các công trình, dự án này đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Trương Hiện

 Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi: Nhìn lại 25 năm qua, 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước chung một dòng sông Bé đã đùm bọc yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau; thuận lợi thì vui vẻ, khó khăn thì chia sẻ, cùng nhau bàn bạc, phát triển. Trong suốt thời gian đó, thế hệ lãnh đạo đi trước đã vượt qua rất nhiều khó khăn để cùng với toàn thể nhân dân đồng cam cộng khổ xây dựng 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước như ngày hôm nay.                           

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi mong muốn lãnh đạo 2 tỉnh thời gian tới tiếp tục đoàn kết, quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ nhau để cùng phát triển, tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. 

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, kỷ niệm 25 năm chia tách 2 tỉnh cũng là dịp để chúng ta cùng nhìn lại những thành quả cũng như đánh giá kỹ những hạn chế, khuyết điểm để rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng phương hướng để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ mỗi tỉnh cũng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa tri ân Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ tình cảm và sự tri ân với những đóng góp to lớn cho sự phát triển Bình Phước của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cũng như cá nhân nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi. 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận những tình cảm mà tỉnh Bình Dương dành cho Bình Phước. Ảnh: Trương Hiện 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường: Sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm của đồng chí Nguyễn Văn Lợi đã giúp Bình Phước đạt được những kết quả rất ấn tượng trong giai đoạn vừa qua. Tính quy mô dân số, Bình Phước chưa bằng mức trung bình của cả nước nhưng có nhiều cái trên mức trung bình cả nước, nhiều lĩnh vực thuộc nhóm đầu cả nước, rất đáng tự hào. 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường khẳng định sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm, nỗ lực hết mình, phát huy những thành quả mà tỉnh Bình Phước đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục cùng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đoàn kết để thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra, xây dựng tỉnh Bình Phước ngày một phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ: Trong các thành tựu của Bình Phước có sự đóng góp, hỗ trợ rất lớn của tỉnh Bình Dương. Vì vậy, trong thời gian tới, Bình Phước mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của Bình Dương trên nhiều phương diện, nhất là kết nối giao thông liên vùng, trong đó có đường Đồng Phú (Bình Phước) - Bình Dương, Quốc lộ 13, Cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) - Thành phố Hồ Chí Minh…

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây