Bình Phước tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Thứ ba - 21/02/2023 09:44 674 0
Sáng nay 21-2, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh”.
Hội nghị được trực tuyến đến 348 điểm cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và điểm cầu cấp xã trong tỉnh và có 22.456 cán bộ, đảng viên tham dự học tập.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh. Dự hội nghị có Lê Thị Xuân Trang, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Trần Tuyết Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  và lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Xác định được tầm quan trọng của việc đại đoàn kết dân tộc trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, năm 2023 Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn chuyên đề về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh để học tập, quán triệt, triển khai trong toàn Đảng bộ tỉnh. Đây là một nội dung mang tính chiến lược trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm phát huy sức mạnh nội lực, tạo động lực cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II đã triển khai, truyền đạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh tỉnh Bình Phước là tỉnh có truyền thống cách mạng; đoàn kết trong chống xâm lăng và xây dựng đất nước, đó là một lợi thế để tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và nhân dân về giữ gìn phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
 
PGS. TS. Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II báo cáo chuyên đề tại Hội nghị
 
Phát biểu định hướng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Điền, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, địa phương: Căn cứ Kế hoạch 133 - KH/TU ngày 17/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về học tập chuyên đề năm 2023 và chức năng, nhiệm vụ được giao, đề nghị xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai trong cơ quan, đơn vị mình. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi tổ chức đảng, chi bộ, đảng bộ phấn đấu xây dựng 01 mô hình tiêu biểu và 01 điển hình của cấp mình trở lên. Trong sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, tổ chức đảng, chi bộ, cơ quan, đơn vị cần quán triệt, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, để học tập và làm theo Bác gắn với tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2023, nhất là kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); các phong trào thi đua yêu nước, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.
 
Đồng chí Vũ Tiến Điền, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu định hướng Hội nghị
 
Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây