Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Bình Long

Thứ ba - 05/09/2023 18:58 90 0
Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước, trường THPT chuyên Bình Long tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Trường vinh dự được Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường về dự.
Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; về Lãnh đạo thị xã Bình Long có đồng chí Bùi Quốc Bảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, CT HĐND thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hưng Chiến, Đại diện lãnh đạo các ngân hàng trên địa bàn thị xã.

Lễ khai giảng cũng đón đại diện Tập đoàn Trường Tươi Group, Lãnh đạo UBND thị xã cùng các mạnh thường quân đến trao 100 suất học bổng khuyến khích động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa trong năm học mới và 1 máy chiếu cho nhà trường với tổng giá trị 159,5 triệu đồng.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa và quà động viên nhà trường
 
Năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Bình Long, thị xã Bình Long có 689 thí sinh đăng ký dự thi vào 7 lớp chuyên, trong đó đông nhất là chuyên Anh với 154 thí sinh, tiếp đến là chuyên Văn 121 thí sinh, chuyên Lý 107 thí sinh. Kết quả có 285 học sinh trúng tuyển vào trường, gồm 7 lớp chuyên (mỗi lớp 35 em) và 1 lớp cận chuyên (40 em). Thị xã Bình Long có thí sinh trúng tuyển nhiều nhất với 70 em, tiếp đến là huyện Lộc Ninh 62 em, thị xã Chơn Thành 57 em, huyện Hớn Quản 29 em…
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Bình Long

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường nỗ lực đạt được sau 10 năm thành lập. Trong đó, đáng ghi nhận là tỷ lệ học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT và thi đậu đại học đạt 100%; nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng trong năm học mới 2023-2024, Trường THPT chuyên Bình Long với ý chí quyết tâm và niềm tin mới sẽ thực hiện tốt mục tiêu đề ra là xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng, hiệu quả và danh tiếng.

Tháng 8-2013, Trường THPT chuyên Bình Long chính thức đi vào hoạt động. Ngôi trường được xây dựng trên diện tích 5 ha, thuộc địa bàn phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, lọt thỏm giữa rừng cao su bạt ngàn. Đập vào mắt mọi người khi đặt chân đến đây là ngôi trường sạch đẹp, rộng rãi, thoáng mát, không một vết bẩn trên tường, bàn ghế, cửa kính. Để đậu vào trường này, học sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 mà tỷ lệ chọi cao không thua các trường đại học uy tín. Đầu vào được sàng lọc kỹ, công bằng với mọi thí sinh. Năm 2023 trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và thi đậu vào các trường đại học trên cả nước là 100%.
 
Một tiết mục văn nghệ ấn tượng tại lễ khai giảng

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây