Đoàn kiểm tra Ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy Bù Gia Mập.

Thứ năm - 17/08/2023 00:11 521 0
Sáng ngày 17/8, Đoàn kiểm tra Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Trịnh Thanh Tuệ- Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Bù Gia Mập.
Tiếp và làm với đoàn có các đồng chí: Phan Xuân Linh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Đắk Ơ.

Mục đích của Đoàn kiểm tra là nhằm đánh giá đúng thực trạng qua 10 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 05 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW ngày 07/01/2019 của Ban  Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, qua đó làm cơ sở cho việc đánh giá tổng kết theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Kế hoạch số 168-KH/TU ngày 10/7/2023.
 
Đ/c Nguyễn Xuân Hùng- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, qua 10 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả thiết thực, đời sống vật chất  và tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện từng bước được cải thiện. Qua thực tiễn phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận được đổi mới theo hướng dân chủ, dựa vào dân, chịu sự giám sát của nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân. Các cơ quan hành chính nhà nước và chính quyền đã chú trọng làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân.

Hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể huyện có nhiều hoạt động nổi bật, tổ chức thực hiện các chương trình, phong trào thiết thực, hiệu quả, sát cơ sở, tạo sự hưởng ứng, đồng thuận trong nhân dân; các phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội được đẩy mạnh, ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực.
 
Đ/c Trịnh Thanh Tuệ, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trịnh Thanh Tuệ đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Bù Gia Mập đạt được trong công tác dân vận thời gian qua. Những đóng góp quan trọng của công tác dân vận đã tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện cần tiếp tục bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy, đẩy mạnh công tác dân vận gắn với thực hiện dân chủ cơ sở; đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dân vận, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vai trò của công tác dân vận trong tình hình mới.

Tác giả bài viết:  Lê Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây