Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo tài khoản Zalo, Facebook của lãnh đạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ năm - 24/03/2022 04:19 695 0
Ngày 24/3/2022, Công an tỉnh Bình Phước đã phát đi thông báo tội phạm giả mạo lãnh đạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Công an tỉnh Bình Phước đánh giá: Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước xuất hiện một số tội phạm sử dụng thủ đoạn tạo các tài khoản cá nhân trên không gian mạng mạo danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cuối năm 2021, Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện, xử lý 01 trường hợp đối tượng giả mạo Email công vụ của lãnh đạo tỉnh.

Đến nay, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục phát hiện các đối tượng thực hiện hành vi mạo danh lãnh đạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng nghiên cứu đánh cắp thông tin, dữ liệu hình ảnh, mối quan hệ của đồng chí lãnh đạo các cấp, các cơ quan, ban, ngành… trên không gian mạng, tạo lập tài khoản mạng xã hội (zalo, Facebook…) lấy hình ảnh đại diện và tên tài khoản của đồng chí lãnh đạo các cấp sau đó nhắn tin, kết bạn, trao đổi công việc với nhân viên, cấp dưới, bạn bè, người thân… nhờ chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp. Đây là phương thức, thủ đoạn mới của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín các đồng chí lãnh đạo, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Để nâng cao công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, Công an tỉnh Bình Phước thông báo đến các đơn vị, địa phương nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền phổ biến cho cán bộ, công nhân viên và người dân đề phòng ngừa chung. Khi phát hiện vụ việc có thủ đoạn như trên, đề nghị thông báo ngay cho cơ quan công an cấp huyện trên địa bàn hoặc Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao công an tỉnh Bình Phước (số điện thoại: 069.346.0505) để được hỗ trợ giải quyết.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây