Kiểm tra công tác chuẩn bị giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia

Chủ nhật - 08/05/2022 06:13 2.414 0
Sáng ngày 7-5, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Bình Phước.
Đi cùng đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền; Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội biên phòng; thủ trưởng các cục thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Quân khu 7, Quân chủng Phòng không không quân và các đơn vị liên quan.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn công tác đã kiểm tra toàn bộ các địa điểm sẽ diễn ra các hoạt động trong chương trình giao lưu; kiểm tra nghi thức báo cáo, công tác tổ chức, triển khai đội hình tuần tra chung của hai bên; kiểm tra hoạt động chào đón của người dân địa phương và các cháu học sinh tại địa phương.
 
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến (thứ 2 từ trái sang) và đồng chí Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh  kiểm tra các địa điểm tổ chức sự kiện.
Trong hơn 1 tháng cao điểm chuẩn bị Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, đôn đốc; huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ để thực hiện công tác chuẩn bị. UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư sửa chữa nhiều hạng mục, nâng cấp mặt đường…
 
Tại Trạm y tế quân dân y hữu nghị cũng sẽ bố trí quần chúng nhân dân trên địa bàn cầm cờ, hoa của 2 quốc gia đón chào đoàn
 
Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Trạm kiểm soát liên hợp quốc tế Hoa Lư được sơn sửa lại khang trang; Ban tổ chức đã xây dựng một tuyến đường tuần tra chung phía bên phải cánh gà nằm ngang với cột mốc 69; các đơn vị tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang cây cỏ, trồng lại hệ thống bồn hoa, cây cảnh...

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã kiểm tra, chỉ đạo các bộ phận giúp việc tiếp tục hoàn chỉnh một số công việc còn lại như: vẽ vạch phân định trên trục đường, bố trí đội hình, vị trí đứng của 2 Bộ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam và Campuchia, một số nghi thức chào đón, báo cáo với đại biểu 2 nước…

Tại Trạm y tế quân dân y hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị, nhân dịp cắt băng khánh thành ban tổ chức sẽ báo cáo về hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân 2 nước được triển khai hiện tại và trong tương lai như thế nào để phía bạn thấy được tấm lòng của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng Việt Nam đối với nhân dân Campuchia, đồng thời làm tăng thêm ý nghĩa cho Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra các nội dung, công tác chuẩn bị tại các địa điểm sẽ diễn ra các sự kiện trong chương trình giao lưu, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã điều chỉnh, thống nhất lại một số vấn đề liên quan đến các thủ tục, thời gian diễn ra từng sự kiện cũng như trang trí khánh tiết.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương của các lực lượng để chuẩn bị cho chương trình giao lưu sắp đến. Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất có ý nghĩa rất quan trọng, vì năm 2022 đánh dấu mốc tròn 55 năm ngày Việt Nam và Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao và có ý nghĩa quan trọng trong công tác đối ngoại quốc phòng.
 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng hướng dẫn cách cầm cờ, hoa để đón đoàn Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước
 
Vì vậy, các cơ quan, đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ với nhau để khẩn trương hoàn thành một số các hạng mục còn lại như lễ tân, trang trí khánh tiết, y tế, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường, cây cảnh.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như phối hợp với lực lượng nước bạn Campuchia để luyện tập thuần thục các nội dung phục vụ trong chương trình giao lưu, đảm bảo an ninh và duy trì trật tự giao thông công cộng.
 
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kết luận buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã nhấn mạnh, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước rất vinh dự khi được lựa chọn là nơi diễn ra sự kiện quan trọng. Với tinh thần khắc phục mọi khó khăn, địa phương sẽ cùng với các lực lượng nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần cho chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất thành công tốt đẹp.

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất sẽ diễn ra trong 2 ngày 14, 15-5-2022.


 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây