Kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng tại BĐBP tỉnh Bình Phước năm 2023

Thứ năm - 12/10/2023 21:52 87 0
Biên phòng - Từ ngày 10 đến 13/10, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng tại BĐBP tỉnh Bình Phước.
 
Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP kiểm tra tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Ảnh: Hữu Thịnh
 
Đoàn công tác đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Ơ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu và tiến hành kiểm tra toàn diện các mặt công tác Biên phòng tại Đồn Biên phòng Đắc Bô, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước.

Quá trình kiểm tra tập trung vào nhiệm vụ quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn, Kế hoạch của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP… đồng thời kiểm tra hệ thống văn kiện tác chiến, huấn luyện, luyện tập sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống; hệ thống văn bản về công tác Đảng, công tác chính trị, công tác Trinh sát, Phòng chống ma túy và tội phạm, hậu cần, kỹ thuật; kiểm tra nhận thức, điều lệnh đội ngũ, thể lực của cán bộ, chiến sĩ và một số nội dung khác.
 
Kiểm tra thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước. Ảnh: Hữu Thịnh
 
Qua kiểm tra cho thấy, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước đã thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai thực hiện văn bản của các cấp; triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện công tác biên phòng qua đó đạt được nhiều kết quả nổi bật đã được các cấp, các ngành và chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế đã được Đoàn kiểm tra nêu rõ trong văn bản kết luận như: Hệ thống sổ, sách, văn bản của các ngành chưa mang tính đồng bộ trong các đơn vị cơ sở...

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Lê Văn Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BĐBP Bình Phước đã đạt được trong năm qua và đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Đoàn kiểm tra.
 
Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu kết luận kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng năm 2023 tại Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước. Ảnh: Hữu Thịnh
 
Thiếu tướng Lê Văn Phúc yêu cầu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước nghiêm túc ghi nhận, tiếp thu những nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra để phát huy những kết quả đã đạt được, đưa ra phương hướng, biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ, thực hiện tốt công tác nắm và dự báo tình hình không để bị động, bất ngờ; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; duy trì tốt mối quan hệ với các các lực lượng để phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Hữu Thịnh (BPBP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây