Huyện ủy Chơn Thành, phát động mô hình “đảng viên thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác”

Chủ nhật - 08/10/2017 09:07 874 0
Ngày 5-10, Huyện ủy Chơn Thành đã phát động thực hiện mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác” trên địa bàn huyện. Tham dự buổi phát động có lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Chơn Thành, các đồng chí là uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo 9 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Tại buổi phát động các đại biểu đã được triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác” về làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó để thực hiện mô hình trên: mỗi đảng viên hàng ngày sử dụng hiệu quả giờ làm việc và tự nguyện tiết kiệm một phần chi tiêu cá nhân của mình để đóng góp mô hình “Đảng viên thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác”, để giúp đảng viên nghèo trong toàn huyện còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 Đối tượng phát động là đảng viên trong toàn huyện (trừ đảng viên đã miễn sinh hoạt đảng, đảng viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo) có trách nhiệm góp cho mô hình. Hình thức thực hiện hàng tháng họp chi bộ, mỗi đảng viên đóng góp trên tinh thần tự nguyện bằng các hình thức phù hợp theo tình hình thực tế của chi bộ (mức đóng góp tối thiểu là 500đ/ngày/đảng viên). Thời gian chính thức đảng viên đóng góp tiền tiết kiệm thực hiện mô hình từ ngày 1/10/2017. Số tiền quỹ thu được Ban thường vụ Huyện ủy sẽ giao cho Tổ giúp việc thực hiện các hình thức hỗ trợ cho các đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, được các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đề xuất, xem xét hình thức giúp đỡ.
     
Tại buổi phát động, đồng chỉ Nguyễn Tấn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy đã đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc kịp thời phổ biến và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên tích cực hưởng ứng, nêu cao tinh thần gương mẫu, thực hành tiết kiệm để thực hiện mô hình. Qua đó phát huy truyền thống đoàn kết, tượng trợ và xây dựng Đảng theo lời dạy của Bác Hồ “Đảng ta là đạo đức, là văn minh” và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ huyện.

Tác giả bài viết: Tuấn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay2,544
  • Tháng hiện tại92,877
  • Tổng lượt truy cập263,142
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây