Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Ban Thường vụ Thị uỷ Phước Long

Thứ ba - 08/03/2022 00:03 995 0
Chiều ngày 7-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Phước Long để nắm bắt tình hình và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị xã năm 2022. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành liên quan.
Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Phước Long cho biết: Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã phấn đấu đạt và vượt 23/28 chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra. Tổng sản xuất công nghiệp trong năm đạt trên 22,6 ngàn tỷ đồng; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 807 tỷ đồng.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cùng đoàn công tác đến tham quan tổ vận hành của Nhà máy Thủy điện Thác Mơ
 
Sau khi trở lại trạng thái bình thường mới, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thị xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó thu ngân sách 2 tháng đầu năm đạt 370 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu nghị quyết HĐND 2 cấp đề ra; chi ngân sách đạt trên 72 tỷ đồng.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, tại buổi làm việc lãnh đạo thị xã cũng đã có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến các lĩnh vực đất đai, quy hoạch và đầu tư xây dựng. Trong đó, có một số nội dung khiếu nại liên quan đến dự án trung tâm hành chính và khu đô thị mới; dự án đầu tư đường điện 3 pha tuyến vành đai 1, vành đai 2 để phụ vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế và mở rộng không gian đô thị.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và thành viên đoàn công tác đến thăm Công ty chế biến hạt điều Đại Phúc có trụ sở tại phường Thác Mơ
 
Đối với lĩnh vực y tế, thị xã cũng đề xuất lãnh đao tỉnh xem xét, có hướng giải quyết nội dung liên quan đến mua sắm kít test kháng nguyên để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Về lĩnh vực giáo dục đào tạo, thị xã cũng đã đề xuất được bổ sung biên chế để đảm bảo công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và chương trình giáo dục phổ thông. Bởi đến thời điểm này qua rà soát, ngành giáo dục thị xã đang thiếu 157 chỉ tiêu biên chế…
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội của thị xã. Năm 2022, có vai trò rất quan trọng, là năm tăng tốc để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị thị xã cần phát huy các lợi thế sẵn có của địa phương, tiếp tục củng cố ngành chế biến hạt điều, tuy nhiên cần phải nghiên cứu quy hoạch tập trung vào các cụm công nghiệp.

Đối với ngành du lịch, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thị xã cần phải cân nhắc kỹ, trong đó cần phải bám sát quần thể du lịch tâm linh Bà Rá, vì đây là lợi thế rất lớn của địa phương. Đối với các ý kiến, kiến nghị khác, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, các sở, ban, ngành cần xem xét, nghiên cứu để kịp thời tham mưu cho tỉnh.

Trước khi làm việc với Ban Thường vụ thị uỷ Phước Long, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cùng các thành viên đoàn đã đến thăm một số đơn vị doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn thị xã.

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây