Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí đầu xuân Nhâm Dần 2022

Thứ năm - 24/02/2022 10:25 748 0
Sáng 23/2, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí đầu xuân Nhâm Dần 2022.
Tham dự buổi gặp mặt, về phía lãnh đạo tỉnh, có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Tuyết Minh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Đại Đồng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Lãnh đạo, phóng viên của 22 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự buổi gặp mặt.
 
Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã thông báo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó, tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Bình Phước đạt 6,32%. Tuy không đạt kế hoạch đề ra là 8,5%, nhưng đây là mức tăng trưởng khá trong bối cảnh đại dịch Covid-19, mức tăng cao nhất trong vùng Đông Nam bộ và đứng thứ 20 so với cả nước. GRDP bình quân đầu người của tỉnh là 74,9 triệu đồng, tăng 8,1% so với năm 2020. Thu ngân sách đạt 180% dự toán Bộ Tài chính giao, tăng 18% so với năm 2020.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vui mừng cho biết: Năm 2021, các cơ quan báo chí hợp tác với tỉnh đã có 1.070 tin, bài, phóng sự viết tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư; phản ánh các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội; công tác phòng chống dịch Covid-19… góp phần quảng bá hình ảnh Bình Phước trong cả nước. Nhiều bài chất lượng cao, được đầu tư bài bản, công phu, thể hiện ở những vị trí trang trọng của tờ báo.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền mong muốn các cơ quan báo chí, đặc biệt là các cơ quan báo chí trung ương và ngoài tỉnh có ký kết hợp tác với tỉnh, thường trú tại tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Bình Phước tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19, những thành tựu sau 25 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 - 01/01/2022), tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh đến năm 2050. Đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, nhiệm vụ, giải pháp và kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; lan tỏa mạnh mẽ khát vọng vươn lên, phấn đấu trong lao động sản xuất, kinh doanh, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của chính quyền các cấp của tỉnh.

 
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Cường mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục giữ mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để nắm bắt, phối hợp thông tin tuyên truyền chính xác, nhanh chóng, kịp thời

Là cơ quan thông tấn báo chí thường trú tại Bình Phước, Thông tấn xã Việt Nam đã đồng hành với Bình Phước trong các sự kiện, chính trị của tỉnh trong thời gian qua. Ông Phan Văn Đông, Phó giám đốc cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam cho rằng, với những thành công về kinh tế - xã hội, xây dựng chính quyền điện tử là những nỗ lực rất lớn của tỉnh. Những điều này góp phần giúp các cơ quan thông tấn báo chí thường trú tại Bình Phước nói chung, TTXVN tại Bình Phước nói riêng có nhiều cơ hội, thông tin để quảng bá, tuyên truyền về hình ảnh Bình Phước tốt hơn.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại miền Nam Phùng Ngọc Bảo cho rằng: Bình Phước có tốc độ tăng trưởng cao so với mặt bằng chung, với nhiều điểm, lĩnh vực nổi bật. Đây là mảnh đất màu mỡ để các cơ quan báo chí có đầy đủ thông tin, đưa tin tức, hình ảnh Bình Phước đến với bạn đọc. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, phóng viên Hoàng Mẫn, đại diện báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam mong rằng: Trong năm 2022, lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều thông tin về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa, cũng như con người Bình Phước để phóng viên cũng như đơn vị có đầy đủ thông tin thực hiện nhiều bài báo chuyên sâu hơn về Bình Phước.
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Cường trao đổi làm rõ thêm những kết quả nổi bật của tỉnh Bình Phước đạt được trong năm 2021. Cụ thể về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; công tác phòng chống dịch; cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Cường đã thông tin đậm nét về tăng trưởng kinh tế, kết nối vùng, thu ngân sách và định hướng phát triển trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới với khát vọng: “Đưa tỉnh Bình Phước phát triển nhanh, mạnh mẽ, toàn diện trên mọi mặt và sớm chuyển mình từ dự trữ phát triển sang phát triển”.

“Bình Phước mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục giữ mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để nắm bắt, phối hợp thông tin tuyên truyền chính xác, nhanh chóng, kịp thời, đúng định hướng chính trị, tư tưởng. Lãnh đạo tỉnh mong muốn lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng của các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo để tỉnh tham khảo, ghi nhận, củng cố, phát triển. Rất mong những người làm báo là những cánh chim báo bão, là lực lượng tích cực ủng hộ cái mới, cái tiến bộ, cái tích cực, nhận diện sớm những nhân tố mới, cách làm mới, sản phẩm mới để tôn vinh và ủng hộ, làm cho cái mới, cái tích cực được khẳng định trong cuộc sống nhanh hơn”, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ.

 
UBND tỉnh ký kết chương trình hợp tác thông tin với 4 cơ quan báo chí

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác thông tin với 4 cơ quan báo chí: Thông tấn xã Việt Nam (Cơ quan thường trú khu vực phía Nam làm đại diện), Báo điện tử VietNamNet, Báo điện tử VnExpress, Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Bình Phước trên các cơ quan báo chí ngoài tỉnh./.
 

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây