Bình Phước tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2024 ước tăng 7,76%

Thứ ba - 18/06/2024 10:24 324 0
Ngày 17/6/2024, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Báo cáo UBND tỉnh cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù bối cảnh có nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao trong chỉ đạo và điều hành, UBND tỉnh đã ban hành Chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 với 12 nhóm giải pháp trọng tâm và 98 nhiệm vụ cụ thể.
 
Đ/c Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định và đạt được một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước tăng 7,76% so với cùng kỳ năm 2023, đứng thứ 2 vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 18 so với cả nước. Sản xuất công nghiệp của tỉnh tiếp tục phát triển và duy trì tốc độ tăng trưởng cao, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp toàn tỉnh ước thực hiện 6 tháng đầu năm tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 5.355 tỷ đồng, đạt 44% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 42% dự toán HĐND tỉnh thông qua, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện là 16.376 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 43% kế hoạch năm.

Về xây dựng nông thôn mới, số tiêu chí bình quân toàn tỉnh đạt 18,59 tiêu chí. Số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là 73/86 xã, chiếm 84,9%. Số xã nông thôn mới nâng cao là 21/86 xã, chiếm 24,4%.
 
Đ/c Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hoạt động thương mại - dịch vụ tăng mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đạt 42.767 tỷ 570 triệu đồng, tăng 12,85% so với cùng kỳ và đạt 57,41% kế hoạch năm.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, thể dục thể thao tiếp tục được quan tâm, đầu tư. Công tác giáo dục, đào tạo đạt được những kết quả nổi bật. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, toàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách.

Tình hình quốc phòng - an ninh được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Công tác thông tin truyền thông, đối ngoại được mở rộng.
 
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm là sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, các sở ngành, đơn vị. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cơ quan tiếp thu các ý kiến thảo luận tại buổi giám sát, qua đó bổ sung, hoàn thiện các báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh chất lượng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh. Thống nhất với phương hướng, các nhóm nhiệm vụ đề ra trong những tháng cuối năm. Đồng thời, đề nghị UBND quyết tâm thực hiện với các giải pháp cụ thể để hoàn thành bức tranh tổng thể về kinh tế - xã hội năm 2024. Đối với những tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm, đề nghị đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và gửi về các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình kỳ họp.

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây