Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh

Thứ năm - 08/11/2018 10:24 875 0
Sáng 8-11, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh tháng 9 và 10-2018.
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Theo dự thảo báo cáo, trong tháng 910-2018, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp; theo dõi và quan tâm sâu sắc tới các sự kiện chính trị - xã hội, văn hóa, đối ngoại của đất nước, tỉnh. Đồng thời vui mừng, phấn khởi trước kết quả đạt được giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-202. Cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng vui mừng, chờ đón lễ công bố Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14, ngày 16-10-2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài và thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Cùng với đó, người dân ở một số nơi trong tỉnh nêu ý kiến về các tuyến đường hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến việc lưu thông, đi lại nhưng chậm được thi công, sửa chữa; giá các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh như hồ tiêu, cao su giảm sâu, thời tiết diễn biến bất thường, giống cây điều già cỗi ảnh hưởng đến việc đầu tư sản xuất, thu nhập của người dân. Nông dân mong muốn được ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương hỗ trợ khoa học kỹ thuật, giống, đầu ra cho sản phẩm và vốn sản xuất cũng như việc khắc phục hậu quả thiên tai…
Sau khi cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh thông tin và làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm ghi nhận và đánh giá cao trong 2 tháng vừa qua các cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh đã làm rất tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị, thời gian tới, các cộng tác viên ngoài việc nắm bắt thông tin, cần định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực; tiếp tục nắm bắt việc triển khai, thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tập trung nắm bắt những bức xúc trong nhân dân; việc triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh; kịp thời phát hiện, đề xuất với cấp ủy đảng và chính quyền xử lý tốt các vụ việc, không để xảy ra “điểm nóng”.
 

Tác giả bài viết: Trường Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây