Quy hoạch phát triển vùng huyện và liên huyện phải đặt trong quy hoạch chung của tỉnh

Thứ hai - 27/09/2021 22:39 550 0
Hôm nay (27-9), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã làm việc với tiến sĩ Huỳnh Thế Du, giảng viên Đại học Fulbright cùng các chuyên gia tổ tư vấn lập quy hoạch của tỉnh về phương án xây dựng quy hoạch vùng liên huyện và các vùng huyện giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Buổi làm việc được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Các Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng dự.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, việc quy hoạch phát triển vùng huyện và liên huyện phải đặt trong quy hoạch chung của tỉnh

Trong 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, lãnh đạo tỉnh được nghe các chuyên gia tổ tư vấn trình bày nội dung về quy hoạch phát triển vùng huyện và liên huyện của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trên cơ sở đánh giá hiện trạng, chỉ số phát triển, phân tích thế mạnh, mặt hạn chế, cơ hội và thách thức của các địa phương, các chuyên gia tổ tư vấn đã trình bày quan điểm phát triển, tầm nhìn chiến lược. Đồng thời, đưa ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng, lợi thế và hoạch định không gian phát triển hợp lý, hiệu quả, kết nối với sự phát triển vùng, khu vực cho các địa phương.

Lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc tại đầu cầu Tỉnh ủy

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương mong muốn, các chuyên gia tổ tư vấn lập quy hoạch tỉnh cần dành nhiều thời gian nghiên cứu thực tế để xây dựng các chỉ tiêu sao cho hợp lý, khoa học. Việc định hướng phát triển kinh tế cần phải phát huy hết thế mạnh vốn có của từng địa phương, riêng đối với ngành nông nghiệp cần bổ sung phát triển cây điều là một trong những thế mạnh của tỉnh...

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, việc quy hoạch phát triển vùng huyện và liên huyện phải đặt trong quy hoạch chung của tỉnh. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố cần tập trung làm rõ hơn về phân vùng chức năng phát triển của địa phương mình. Đồng thời, bàn rõ hơn về các chỉ tiêu, mục tiêu và tầm nhìn chiến lược để công tác lập quy hoạch sát với thực tiễn, khoa học, hiệu quả, góp phần đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Nguồn tin: Xuân Túc - Như Nam (nguồn Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây