Bình Phước kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 16/11/2018 03:15 722 0
Sáng 15-11, Sở GD-ĐT tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-2018 - 20-11-2018). Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Đình Tuyến; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở GD-ĐT qua các thời kỳ; các đơn vị trực thuộc sở cùng đông đảo thầy, cô giáo về dự lễ.
Các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua
Các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua
Ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hồ Hải Thạch nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam vốn hiếu học và có truyền thống tôn sư trọng đạo. Trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, có biết bao tấm gương sáng của nhà giáo Việt Nam mà mỗi thời kỳ đều có những thầy, cô giáo tiêu biểu. Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội.

Năm học 2017-2018 vừa qua, toàn thể cán bộ, giáo viên ngành GD-ĐT tỉnh không ngừng phấn đấu trong công tác, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu như cô Lê Thị Hợp, giáo viên Trường THPT chuyên Quang Trung được công nhận Nhà giáo ưu tú, Chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc; cô Lê Thị Ngọc Thu, giáo viên Trường THPT chuyên Quang Trung và cô Trần Thị Hiển, giáo viên Trường tiểu học Tân Phú (Đồng Xoài) được công nhận Nhà giáo ưu tú; 6 cán bộ, giáo viên được Thủ tướng tặng bằng khen, 5 tập thể được Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua…

Từ sự nỗ lực, phấn đấu của các thầy, cô giáo, trong năm học vừa qua, đội ngũ học sinh của tỉnh đạt nhiều thành tích xuất sắc và đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc. Tiêu biểu có em Nguyễn Văn Thành Lợi, lớp 12B, Trường THPT chuyên Quang Trung, đạt huy chương vàng Olympic châu Á và huy chương đồng Olympic Vật lý quốc tế năm 2018; lối sống và kỹ năng ứng xử của học sinh cũng không ngừng được nâng cao, kỷ luật, nề nếp trong trường học tiếp tục được duy trì…

Dịp này, 28 tập thể và 25 cá nhân ngành GD-ĐT có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 được tuyên dương, khen thưởng từ chiến sĩ thi đua cấp tỉnh trở lên.

Tác giả bài viết: Vũ Thuyên (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây