Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7

Thứ năm - 08/11/2018 10:18 651 0
Trong những ngày qua, các đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX tại các huyện, thị xã trong tỉnh. Tại buổi các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX, dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 5 đến 7-12-2018; đồng thời trả lời những kiến nghị trong lần tiếp xúc trước.
Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Hưng
Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Hưng
* Ngày 7-11, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Đồng Phú do Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trần Tuyết Minh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Hưng (Đồng Phú) trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo đến cử tri nội dung chương trình, thời gian dự kiến của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Đồng Phú sắp tới. Đại biểu Trần Tuyết Minh cho biết, kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày (từ 5 đến 7-12-2018). Trong kỳ họp, sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 20 chức danh quan trọng do HĐND tỉnh bầu. Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Đồng Phú sẽ tổ chức trong 2 ngày 13, 14-12-2018 và cũng lấy phiếu tín nhiệm 18 người do HĐND huyện bầu.


Sau khi nghe thông báo của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, cử tri xã Tân Hưng đã nêu các ý kiến, kiến nghị cần sớm được giải quyết, đó là chế độ, tiêu chuẩn của hộ nghèo, hộ cận nghèo; lãnh đạo các cấp có giải pháp phù hợp để người dân khu vực vành đai kho đạn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh được xây dựng nhà cửa để cư trú, sinh hoạt. Các kiến nghị của cử tri được đại diện lãnh đạo xã, đại biểu HĐND tỉnh trả lời tại buổi tiếp xúc.
Cẩm Liên (Báo Bình Phước)

* Ngày 6-11, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chơn Thành, cùng các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri thị trấn Chơn Thành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Chơn Thành đã có 5 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề: Các cấp, ngành cần bố trí kinh phí làm một số đường giao thông đã xuống cấp; mở rộng đường giao thông ở khu phố 4 xứng tầm với đô thị loại 4; một số ý kiến chưa đồng tình với giá đền bù, tái định cư khu dân cư đô thị Suối Đôi; dự án do Công ty Thành Hưng thực hiện kéo dài, người dân có được xây dựng nhà cho con đã trưởng thành để ổn định cuộc sống?...

Các ý kiến của cử tri thị trấn Chơn Thành đã được đại biểu HĐND tỉnh và huyện giải trình thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúc.
                                                                                                                        Đỗ Trình
 
 
* Cùng ngày 6-11, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Phương; các đại biểu HĐND huyện Lộc Ninh Ngô Duy Thúy và Nguyễn Thanh Phi đã có buổi tiếp xúc với 60 cử tri xã Lộc Thiện (Lộc Ninh).
ct
Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đã có 8 lượt cử tri ý kiến, kiến nghị với đại biểu xoay quanh các vấn đề như: Đường giao thông nông thôn xuống cấp đã lâu đề nghị sửa chữa; việc thực hiện tinh gọn bộ máy; một số hộ dân chưa có điện sử dụng; nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách thuộc diện sản xuất kinh doanh bị cắt khiến người dân gặp nhiều khó khăn; lượng chất thải tại các trại heo thải ra nhiều gây ô nhiễm môi trường…

Hầu hết ý kiến của cử tri đều được lãnh đạo xã và đại biểu HĐND 2 cấp giải trình đúng theo phạm vi thẩm quyền chức năng. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được ghi nhận và chuyển lên cấp trên.
                                                                                       Lệ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay18,861
  • Tháng hiện tại143,841
  • Tổng lượt truy cập5,761,421
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây