Chơn Thành tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023

Thứ sáu - 08/09/2023 19:41 131 0
Ngày 8-9-2023 Thị ủy Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Dự có đồng chí Trịnh Thanh Tuệ, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước, Lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã Chơn Thành.
Tham gia hội thi gồm có 13 đội đến từ các chi, đảng bộ khối đảng, đoàn thể, hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang thị xã và Đảng ủy các xã, phường trong toàn thị xã. Với hình thức thi sân khấu hóa, các đội thi đã lần lượt tranh tài ở 03 phần thi chính: Tự giới thiệu, Xử lý tình huống và Tiểu phẩm tuyên truyền.
 
Lãnh đạo UBND thị xã Chơn Thành trao giải nhất cho đơn vị Đảng ủy phường Hưng Long

Trong phần thi giới thiệu: các đội lần lượt giới thiệu khái quát về đội thi, một số nét chính về kết quả nổi bật trong công tác dân vận tại chi, đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Ở phần thi xử lý tình huống: mỗi đội cử 03 thành viên tham gia bốc thăm câu hỏi để đánh giá kỹ năng xử lý tình huống dân vận ở cơ sở.

Trong phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền: các đội biểu diễn tiểu phẩm ngắn về nội dung, tình huống dân vận cụ thể, thực tế trong cuộc sống, đã được giải quyết, xử lý thành công tại địa phương, cơ quan, đơn vị có hiệu quả, sức lan tỏa…
 
Trao 2 giải nhì cho đơn vị khối hành chính - sự nghiệp và khối đảng - đoàn thể

Thông qua hội thi giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Chơn Thành trao đổi, học tập kinh nghiệm làm công tác dân vận, kỹ năng xử lý các tình huống dân vận ở cơ sở; Đồng thời nhân rộng, tôn vinh những mô hình, điển hình "Dân vận khéo" tiêu biểu trong đời sống xã hội. Tuyên truyền, lan tỏa những cách làm hay trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" hướng đến cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống.
 
Trao giải khuyến khích cho các đơn vị
 
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải xuất sắc ở các phần thi; Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Đảng ủy phường Hưng Long, 2 giải nhì cho đơn vị khối hành chính - sự nghiệp và khối đảng - đoàn thể, 3 giải ba cho: xã Nha Bích, xã Minh Thắng, phường Minh Thành và 7 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây