Phú Riềng: Cần tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động về công tác dân vận

Thứ năm - 24/08/2023 00:08 146 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Xuân Trang- UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh- Trưởng đoàn kiểm tra tại buổi kiểm tra việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” vào sáng ngày 24/8 tại Huyện ủy Phú Riềng.
 
Đ/c Lê Thị Xuân Trang- UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh- Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Qua 10 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, công tác dân vận trên địa bàn huyện Phú Riềng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp đã có nhận thức đúng đắn hơn về vai trò và tầm quan trọng của công tác dân vận. Các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước đã được truyền tải đến Nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các chương trình, dự án, chính sách đối với đồng bào các dân tộc được triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả; đời sống người dân trên địa bàn huyện không ngừng được nâng lên.
 
Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hòa- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu nhấn mạnh thực hiện công tác dân vận cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện

Toàn huyện đã vận động xây dựng được 493 căn nhà trị giá 29 tỷ đồng, vận động và tặng hàng chục nghìn phần quà trị giá hơn 12 tỷ đồng; hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, hội viên trị giá  hơn 20 tỷ đồng… Khi mới thành lập huyện chưa có xã đạt nông thôn mới đến nay có 8/10 xã về đích nông thôn mới (trong đó có 4 xã đạt nông thôn mới nâng cao), toàn huyện đã đạt 18,4 tiêu chí; có 98,8% số hộ đạt gia đình văn hóa, 98,8% số thôn đạt văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm từ 4,92% (năm 2015) còn 0,32% (năm 2022); phối hợp làm được hơn 800 km đường giao thông nông thôn.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã trao đổi về những kết quả đạt được, chưa đạt được và làm rõ hơn một số vấn đề trong thực hiện công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết số 25-NQ/TW trên địa bàn huyện Phú Riềng.
 
Thành viên Đoàn kiểm tra trao đổi về những kết quả đạt được, chưa đạt được và làm rõ hơn một số vấn đề trong việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Xuân Trang- UVBTVTU, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh yêu cầu hệ thống chính trị huyện Phú Riềng cần tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động về công tác dân vận; phát huy vai trò của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; tập trung đẩy mạnh công tác dân vận của chính quyền gắn với thực hiện Luật dân chủ cơ sở. Bên cạnh đó không ngừng phát huy vai trò, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội theo hướng có trọng tâm, thực chất, hiệu quả hơn; biểu dương, nhân rộng các mô hình, điển hình dân vận khéo.
 

Tác giả bài viết: Lê Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây