Xã Thuận Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ ba - 16/01/2024 10:50 211 0
Ngày 12/01/2024, UBND xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao và đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Két Nước (địa điểm Mỹ - ngụy sát hại đồng bào Làng 2, đồn điền cao su Thuận Phú năm 1965).
Xã Thuận Phú có diện tích trên 9.000ha, dân số 10.123 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 8,59%. Trong hành trình không có điểm dừng của công cuộc xây dựng NTM, sau khi đạt chuẩn NTM vào năm 2026, chính quyền và Nhân dân xã tiếp tục đầu tư nâng chất các tiêu chí để hướng tới xã NTM nâng cao.
 
Chủ tịch UBND xã Thuận Phú Trần Đình Thìn báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao

Tổng kinh phí cho xây dựng NTM nâng cao trong những năm qua là 43,3 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh chiếm 20,79%, ngân sách huyện chiếm 79,21%, còn lại do Nhân dân đóng góp.
 
Giám đốc Sở KH&CN Bùi Thị Minh Thuý trao bằng công nhận xã Thuận Phú đạt chuẩn NTM nâng cao
 
Đến nay, 100% tuyến đường giao thông của xã đã được nhựa hóa, bê tông hoặc cứng hóa bằng sỏi đỏ, đảm bảo vận chuyển hàng hóa, đi lại thuận tiện quanh năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 76,48 triệu đồng/người/năm. Xã chỉ còn 02 hộ nghèo (02 hộ không có khả năng lao động thuộc đối tượng bảo trợ xã hội). Hàng năm, xã duy trì tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa từ 97,5% trở lên, khu dân cư đạt văn hoá từ 90% trở lên. Những kết quả đó đã tạo bàn đạp để xã Thuận Phú đạt 20/20 tiêu chí NTM nâng cao.
 
Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh, bà Bùi Thị Minh Thuý - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã trao bằng công nhận xã Thuận Phú đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.
 
Đồng chí Nguyễn Khắc Vĩnh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Két Nước
 
Trong niềm vinh dự và tự hào của quê hương cách mạng, nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của miền Đông Nam Bộ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thuận Phú đã đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Két Nước.
 
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã Thuận Phú được khen thưởng
 
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện và UBND xã tặng bằng khen, giấy khen./.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh (CTTĐTBP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây