Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Phước Long

Thứ ba - 14/11/2017 20:53 784 0
Ngày 14-11, tại hội trường xã Long Giang, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh thuộc tổ số 3, cùng các đại biểu HĐND thị xã Phước Long đã tiếp xúc cử tri phường Sơn Giang và xã Long Giang (Phước Long). Đây là kỳ tiếp xúc của đại biểu với cử tri trước kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa IX.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Tuệ Hiền đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa IX; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa IX.

Cử tri phường Sơn Giang và xã Long Giang đã có 4 lượt ý kiến. Đó là: Cử tri Nguyễn Xuân Thức (phường Sơn Giang) mong muốn sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 113 hộ tại khu phố Sơn Long. Cử tri Nguyễn Minh Trí (phường Sơn Giang) đề nghị ngành chức năng sớm sửa chữa những đoạn đường đất đỏ lầy lội ở khu dân cư vì hầu hết đã hư hỏng sau mùa mưa. Cử tri Nguyễn Xuân Trung (xã Long Giang) phản ánh sự bất cập về việc người nào tích cực kê khai phải đóng thuế, còn trường hợp không kê khai lại không đóng thuế đất phi nông nghiệp. Cử tri Đỗ Văn Thiện (phường Sơn Giang) trình bày lại việc cách đây 1 tháng trên địa bàn xảy ra lũ quét. Được sự chỉ đạo của UBND thị xã và phường, người dân đã thống kê thiệt hại 7,04 ha lúa bị ngập, hư hỏng; 2.000 cây kiểng trồng chậu với mục đích kinh doanh và 1 ha ao cá đến giai đoạn thu hoạch bị trôi… tổng thiệt hại 300 triệu đồng. Người dân nơi đây mong muốn chính quyền các cấp có phương án hỗ trợ người dân tái sản xuất, có giải pháp chống ngập làng lúa, làng hoa tại phường Sơn Giang trong thời gian tới.
 
Đại diện lãnh đạo các ngành của thị xã đã giải trình, làm rõ một số ý kiến ngay tại buổi tiếp xúc; những ý kiến còn lại được đại biểu HĐND tỉnh và thị xã ghi nhận và sẽ giải trình trong kỳ tiếp xúc sau.
Cử tri phường Sơn Giang phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao việc lãnh đạo thị xã và 2 xã, phường đã tiếp thu, trao đổi làm rõ các ý kiến của cử tri. Đồng chí Trần Tuệ Hiền đề nghị: Lãnh đạo thị xã, phường, xã tăng cường kiểm tra, giám sát tiếp nhận kịp thời ý kiến người dân nhằm giải quyết thấu đáo, không nên chờ tới các đợt tiếp xúc cử tri.

* Chiều cùng ngày, tại UBND phường Thác Mơ, đồng chí Trần Tuệ Hiền và các đại biểu HĐND thị xã Phước Long tiếp xúc cử tri 2 phường Thác Mơ và Long Thủy.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Đẳng (phường Thác Mơ) cảm ơn các ngành chức năng đã giải quyết kiến nghị trong những lần tiếp xúc trước, 17 hộ dân khu phố 2, phường Thác Mơ đã được mở lối đi và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đoạn đường dẫn vào khu dân cư khu phố 2 cũng đã được sửa chữa không còn lầy lội trong mùa mưa này. Cử tri mong muốn Dự án văn hóa tâm linh núi Bà Rá khi xây dựng không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên; tại thị xã vẫn còn nhiều đoạn đường mong được đầu tư theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm; kết quả xử lý việc kế toán UBMTTQVN tỉnh làm thất thoát 6,1 tỷ đồng; các giải pháp của tỉnh trong việc hỗ trợ nông dân bị thiệt hại vụ điều 2017.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Tuệ Hiền đề nghị các ngành chức năng đôn đốc giải quyết dứt điểm những kiến nghị chính đáng của cử tri. Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, tỉnh đã hoàn thành thống kê thiệt hại mùa điều, ưu tiên các giải pháp về chính sách vay vốn, tuyên truyền áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm phòng trừ sâu bệnh hại điều, tăng năng suất cây trồng thời gian tới. Tỉnh đang xây dựng nông thôn mới song song với xây dựng các đô thị văn minh, vì vậy người dân trên địa bàn chung tay xây dựng các tuyến đường giao thông ở khu dân cư theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tác giả bài viết: Mai Ly (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay5,772
  • Tháng hiện tại77,530
  • Tổng lượt truy cập419,790
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây