Ban Dân vận Tỉnh ủy mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết tin, bài cho Bản tin công tác dân vận

Thứ năm - 30/08/2018 02:43 1.174 0
Ngày 28/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Hội nhà báo tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng viết tin, bài cho Bản tin công tác dân vận Bình Phước. Đến dự có đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và 81 cộng tác viên là đội ngũ cán bộ dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.
Đ/cTrịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu  tại lớp bồi dưỡng viết tin, bài
Đ/cTrịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại lớp bồi dưỡng viết tin, bài
Mục đích lớp bồi dưỡng nhằm trao đổi, trang bị cho đội ngũ cộng tác viên những kỹ năng cơ bản của việc viết, soạn tin, bài. Đồng thời, qua đó phổ biến cho đội ngũ cộng tác viên nắm bắt những chủ trương, đường lối của Đảng về công tác dân vận trong tình hình mới, cũng như nhiệm vụ công tác dân vận trên địa bàn tỉnh đang tập trung triển khai, thực hiện để định hướng viết tin, bài.

Tại buổi tập huấn, các cộng tác viên đã được nghe Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy thông tin một số nội dung chủ yếu của công tác dân vận và được Nhà báo - Ths Phạm Thị Thanh Phương, Trưởng phòng Thời sự của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh giới thiệu một số nội dung như: Khái niệm về tin, bài; cấu trúc chung của thể loại tin, bài; cách phân loại và kỹ năng viết tin, bài; cách thức soạn tin, bài,… Đồng thời, trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình viết tin, bài, cũng như những lỗi thường gặp của đội ngũ cộng tác viên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trịnh Thanh Tuệ đã đánh giá cao tinh thần truyền đạt của báo cáo viên, thái độ học tập nghiêm túc của học viên. Qua đó, ông mong muốn đội ngũ cán bộ dân vận, MTTQ, các đoàn thể, các sở ngành, đơn vị lực lượng vũ trang tích cực tham gia viết các tin bài phản ánh kết quả, bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết về công tác dân vận; những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực đời sống xã hội ở địa phương, đơn vị. Ông cũng cho biết Bản tin là cuốn cẩm nang của đội ngũ cán bộ dân vận, được phát hành mỗi quý in một số, với số lượng 1500 cuốn/số và được cấp phát đến đội ngũ cán bộ dân vận từ tỉnh đến cơ sở và 864 đồng chí tổ trưởng tổ dân vận thôn, ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Khắc Hạnh – Ban Dân vận Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây