Gặp mặt và đối thoại với trí thức năm 2018: Nhiều vấn đề thời sự được đề cập

Thứ tư - 15/08/2018 21:06 813 0
Ngày 15-8, Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt và đối thoại với trí thức năm 2018. Các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự còn có đồng chí Trần Ngọc Trai, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo MTTQVN tỉnh, các sở, ngành và đông đảo trí thức trong tỉnh.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Từ kế hoạch gặp mặt và đối thoại với trí thức năm 2018 của Tỉnh ủy, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tập hợp được 9 nhóm kiến nghị, đề xuất của trí thức về các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo; chính sách thu hút nguồn nhân lực và chính sách sử dụng cán bộ; thực hiện Quyết định số 999-QĐ/TU của Tỉnh ủy về ban hành đề án thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh; quản lý đất đai; quản lý đô thị; quản lý, sử dụng nhà, đất công; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; quy hoạch hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn.

Tại buổi gặp mặt, có 11 nhóm vấn đề được các trí thức đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc sử dụng nguồn dữ liệu quốc gia, phát huy thế mạnh của tỉnh, thu hút đầu tư, cần có đề án thi tuyển chức danh, việc giữ chân các trí thức, xây dựng dữ liệu văn bản của tỉnh

Các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và đại diện các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh đã thông tin một số nội dung liên quan đến các kiến nghị của trí thức.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đối thoại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đề nghị đối với công tác tập hợp, đoàn kết trí thức và hoạt động của đội ngũ trí thức thời gian tới: Xác định xây dựng đội ngũ trí thức là trách nhiệm chung của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị, chứ không phải riêng trách nhiệm của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Trong đó, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và chính quyền giữ vai trò trung tâm. Có chính sách động viên, khuyến khích tài năng sáng tạo trong đội ngũ trí thức. Việc quản lý và sử dụng trí thức cần đặt trong bối cảnh chung của tỉnh, phân tích cơ hội, thách thức, nguyên nhân và giải pháp khả thi, trong đó mỗi trí thức phải tự hỏi làm gì để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Định kỳ hằng năm tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với trí thức.
trithuc
 
Tiến sĩ Lê Văn Quyến, Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đội ngũ trí thức của tỉnh cũng cần năng động hơn, phát huy tri thức trong thực tế hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn với ứng dụng trong thực tế. Phát huy kiến thức, cải cách hành chính, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao đời sống nhân dân.
Năm 2017, toàn tỉnh có 37 thạc sĩ, 3 tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc và 5 trí thức tiêu biểu được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tôn vinh, tuyên dương khen thưởng; 1 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam tôn vinh, tuyên dương khen thưởng. Sau tuyên dương năm 2017, có 4 trí thức được đề bạt bổ nhiệm giữ chức vụ cao hơn, 38 trí thức giữ cương vị công tác cũ, 3 trí thức giữ chức vụ thấp hơn do đơn vị thực hiện sáp nhập. Không có trí thức sau tuyên dương chuyển công tác.

Tác giả bài viết: Hồng Cúc (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay13,809
  • Tháng hiện tại522,294
  • Tổng lượt truy cập4,291,762
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây