Cần xem xét xử lý kịp thời các đề xuất, kiến nghị chính đáng của người dân

Thứ sáu - 03/11/2023 21:18 113 0
Ngày 2/11/2023, đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì tiếp công dân định kỳ, cùng dự có các đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh, đại điện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Đồng Xoài, UBND huyện Đồng Phú.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp dân

Tại buổi tiếp công dân, ông Dương Tấn Thơ thường trú xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phản ánh: Ông có đất thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường giao thông phía Tây Quốc lộ 13 kết nối thị xã Chơn Thành - Hoa Lư, đoạn qua xã Minh Đức, đến nay dự án làm đường đã triển khai gần một năm, nhưng gia đình chưa nhận được tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh chủ đầu tư dự án chủ trì phối hợp với UBND huyện Hớn Quản báo cáo cụ thể và sớm giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của công dân.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng trực tiếp xem xét bản đồ địa chính khu đất của công dân để chỉ đạo hướng giải quyết

Đối với hộ ông Trần Ngọc Di và 9 hộ dân khác ở Thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú cho biết: Các hộ có đất tiếp giáp với Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (khu B). Khi triển khai dự án, con đường mòn trước đây đã được đo vẽ chính quy từ năm 1998 hiện không còn và đường mới chưa mở, hiện nay các hộ dân đang đi nhờ đường thuộc đất trồng cây xanh của khu công nghiệp. Vì vậy đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết để các hộ dân có đường đi lại và làm thủ tục tách thửa. Kết luận buổi làm việc với hộ ông Di, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng giao UBND huyện Đồng Phú rà soát, báo cáo cụ thể quá trình thực hiện, giải quyết vụ việc. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành liên quan lưu ý những nội dung nào có thể áp dụng linh hoạt chính sách để giải quyết cho người dân thì các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu xem xét và phải có phương án thật cụ thể. Những nội dung đã rõ, đã giải quyết đúng quy định thì trả lời rõ cho người dân hiểu, chia sẻ, hợp tác để cùng giải quyết, hạn chế việc khiếu nại kéo dài.
 
Ông Dương Tấn Thơ trình bày kiến nghị với lãnh đạo tỉnh (Ảnh Báobìnhphước)
 
Ông Trần Ngọc Di trình bày kiến nghị với lãnh đạo tỉnh (Ảnh Báobìnhphước)

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây