Hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể CT-XH cấp tỉnh quý III/2023

Thứ hai - 09/10/2023 10:57 398 0
Ngày 9/10/2023, đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban với lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và MTTQ, các đoàn thể CT-XH tỉnh để nghe các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2023.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong quý III/2023, thực hiện Chương trình công tác 2023 và chỉ đạo của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, nhìn chung các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; MTTQ, các đoàn thể CT-XH tỉnh đã triển khai, thực hiện các nhiệm vụ và đạt được những kết quả nổi bật.

Các ban xây dựng Đảng đã tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt, triển khai và sơ, tổng kết việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương; tham mưu góp ý các dự thảo văn bản do các ban, ngành Trung ương lấy ý kiến các tỉnh, thành ủy; tiếp tục triển khai thí điểm app “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước” tại 03 đảng bộ (thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và Đảng bộ Khối CQ&DN tỉnh) và mở rộng cài đặt cho tất cả các đảng bộ trong tỉnh; triển khai tốt các hoạt động của các Ban chỉ đạo 35, ban chỉ đạo đấu tranh phòng chống tham nhũng; BCĐ công tác tôn giáo,…

Đ/c Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với các ban cán sự, đảng đoàn, các đơn vị chuẩn bị các cuộc họp Thường trực, BTV Tỉnh ủy, Ban chấp hành; tham mưu cho cấp ủy, tổ chức thực hiện có hiệu quả Quy chế làm việc, Chương trình công tác và đề xuất ban hành nhiều chủ trương, chính sách để Thường trực, BTV Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Phối hợp chuẩn bị nội dung để tiếp các đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị về công tác cán bộ,.. về thăm, làm việc với tỉnh. 

Toàn cảnh hội nghị
 

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao các cơ quan khối Đảng, MTTQ, các đoàn thể đã thực hiện tốt chương trình công tác của Tỉnh ủy trong quý III/2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng đã ghi nhận và biểu dương các kết quả các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể đạt được trong quý III/2023; cùng với phương hướng nhiệm vụ báo cáo đã nêu, đồng chí nhấn mạnh trong quý IV/2023, đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt một số vấn đề sau:

1. Các cơ quan, đơn vị trong khối rà soát chương trình công tác năm 2023 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy để tập trung triển khai, thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2023.

UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang phát biểu tại hội nghị
 

2. Đối với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, đồng chí đề nghị:

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tập trung định hướng công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, nhất là sự kiện 50 năm giải phóng Phước Long; tham mưu đánh giá việc triển khai App Sổ Tay Đảng viên đã hết thời gian thí điểm, để xây dựng phương hướng năm 2024; công tác đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc trên không gian mạng.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Tập trung tham mưu phân bổ biên chế năm 2024; trog quý IV sớm hoàn thành việc tham mưu tổng kết 05 năm thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy, để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

 

TUV, Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Thị Lanh phát biểu ý kiến tại hội nghị
 

UBKT Tỉnh ủy theo dõi, tham mưu tổng hợp báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; tham mưu xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024. 

Ban Nội chính Tỉnh ủy: Tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng, tiêu cực; theo dõi, phối hợp tham mưu việc chỉ đạo xử lý các vụ việc, đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên theo thẩm quyền (nếu có)

 

Văn Phòng Tỉnh ủy: Thường xuyên rà soát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các kết luận, văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy; phối hợp tham mưu chuẩn bị các nội dung tổ chức các hội nghị Tỉnh ủy quý III và Hội nghị tổng kết năm 2023; tham mưu xây dựng Chương trình làm việc năm 2024.

 

Ban Dân vận Tỉnh ủy và MTTQ, các đoàn thể CT-XH: Tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác dân vận, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng để triển khai, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia,…; tăng cường nắm tình hình Nhân dân, dân tộc, tôn giáo; phối hợp tổ chức các hoạt động ngày truyền thống đại đoàn kết dân tộc năm 2023 ở khu dân cư, hướng đến chào mừng Đại hội MTTQ các cấp; đề nghị Tỉnh đoàn phải chủ động trong việc chuẩn bị cho Hội Liên hiệp thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029. 

 

Trường Chính trị tỉnh: tham mưu tổ chức thành công các hội nghị do Học viện Chính trị Quốc gia phối hợp với Tỉnh ủy tổ chức tại tỉnh; hoàn thành tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2023 theo Kế hoạch số 159-KH/TU ngày 12/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Tác giả bài viết: Khắc Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây