UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước phối hợp với UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác

Thứ sáu - 06/10/2023 22:47 176 0
Sáng nay 6-10, UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước phối hợp với UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác phát hiện, kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; và khảo sát thực tế tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Đồng chủ trì hội thảo có: Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Giang Thị Phương Hạnh và Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình Nguyễn Tiến Sinh.
 
 
Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Giang Thị Phương Hạnh và Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình Nguyễn Tiến Sinh chủ trì hội thảo

Theo báo cáo tại hội thảo, tỉnh Bình Phước hiện có 19 đảng bộ trực thuộc với 38.990 đảng viên sinh hoạt tại 730 tổ chức cơ sở đảng. Nhiệm kỳ 2015-2023, cấp uỷ, UBKT các cấp kiểm tra 21 tổ chức đảng và 211 đảng viên, kết quả có 18 tổ chức đảng và 145 đảng viên có vi phạm phải thi hành kỷ luật. Số tổ chức đảng, đảng viên phải thi hành kỷ luật chiếm tỷ lệ cao.

Đối với tỉnh Hoà Bình có 13 đảng bộ trực thuộc với 551 tổ chức cơ sở đảng và khoảng 66.970 đảng viên. Từ năm 2015 đến nay, UBKT các cấp tỉnh Hoà Bình đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 515 tổ chức đảng và 1.440 đảng viên. Qua đó, đã thi hành kỷ luật 85 tổ chức và 857 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm.

Hội thảo cho rằng, hiện tình hình vi phạm kỷ luật đảng vẫn còn diễn biến phức tạp; một số bộ phận cán bộ, đảng viên có các biểu hiện như: sa sút ý chí chiến đấu, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; tình trạng tham nhũng, tiêu cực vẫn còn xảy ra.
 
Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình Nguyễn Tiến Sinh: Những ý kiến đóng góp của phía UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước là thông tin hữu ích cho phía đơn vị trong quá trình hoàn thiện các giải pháp trong việc đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên.

Khắc phục tình trạng này, UBKT tỉnh uỷ Bình Phước đã đưa ra 5 nhóm giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại đảng bộ tỉnh Bình Phước trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình đưa ra 12 chuyên đề là các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp các thành viên làm cơ sở xây dựng hoàn thiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên đối với các địa phương trong thời gian tới.

Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Giang Thị Phương Hạnh cho biết: Hiện nay, đơn vị tăng cường công tác giám sát thường xuyên, chủ động xử lý các trường hợp, vụ việc phức tạp từ sớm, từ xa được người dân và dư luận quan tâm. Đồng thời, đơn vị đã và đang tăng cường công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đã giúp ngăn chặn, phòng ngừa, hạn chế được các khuyết điểm, sai phạm tổ chức đảng, đảng viên. Không để khuyết điểm trở thành vi phạm, vi phạm nhỏ trở thành vi phạm lớn. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Giang Thị Phương Hạnh đánh giá cao kết quả của hội thảo hôm nay, qua những trao đổi kinh nghiệm về phát hiện, kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại hội thảo với UBKT tỉnh Hoà Bình đã giúp cho Bình Phước có thêm nhiều kinh nghiệm, giải pháp hữu ích trong quá trình công tác trong thời gian tới.

Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình Nguyễn Tiến Sinh cho biết: Những ý kiến đóng góp của phía UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước là thông tin hữu ích cho phía đơn vị trong quá trình hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học, đề ra các giải pháp trong việc đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên. Đây là lĩnh vực, nhiệm vụ quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát thi thành kỷ luật trong đảng hiện nay.
 
 
Các thành viên đoàn công tác UBKT Tỉnh uỷ Hoà Bình  báo cáo tóm tắt khái quát kết quả nhiệm vụ kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm của UBKT các cấp tỉnh Hoà Bình; và đưa ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tổ chức đảng, đảng viên
 
Tỉnh uỷ viên, Phó chủ nhiệm Thường trực, UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Lê Việt Hùng phát biểu tại hội thảo
 
Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Tạ Thu Thuỷ báo cáo tóm tắt khái quát kết quả nhiệm vụ kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm của UBKT các cấp tỉnh
 
Các thành viên UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tại hội thảo
 
 
Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Giang Thị Phương Hạnh những trao đổi kinh nghiệm về phát hiện, kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại hội thảo với UBKT tỉnh Hoà Bình đã giúp cho Bình Phước có thêm nhiều kinh nghiệm, giải pháp hữu ích trong quá trình công tác trong thời gian tới

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây